Sự kiện

Xếp hạng 5 điều người chồng tốt sẽ làm khi vợ khóc năm 2021

Đồng ý với vợ và tạo niềm tin cho vợ

Người chồng tốt là người luôn nhận thức được rằng, điều cần làm trong lúc vợ khóc không phải là tranh cãi với vợ mà sẽ luôn tôn trọng và đồng ý với những gì vợ nói. Có người cho rằng đó là sự hèn kém nhưng thực ra nó là sự nhún nhường để không làm cho vợ thêm tổn thương những lúc tâm trạng bất ổn. Người chồng tốt sẽ không ngay lập tức chỉ ra cái sai của vợ, không cố gắng sửa chữa mọi vấn đề theo ý của mình mà anh ta sẽ im lặng, gật đầu đồng ý với những lời của vợ mình nói ra. Anh ta hiểu nếu cố gắng nói những lời trái với suy nghĩ của vợ trong lúc rối loạn chỉ tạo ra thêm cuộc chiến.

Cũng có khi phụ nữ khóc chỉ vì cô ấy cảm thấy chông chênh, lúc đó người chồng sẽ dùng bờ vai vững chắc của mình để vợ dựa vào, dùng tình yêu của mình để vợ cảm thấy mình luôn được che chở, bảo vệ. Điều đó khiến cô ấy thấy yên tâm, dù mình có gặp vấn đề gì đi chăng nữa thì cũng luôn có chồng ở bên cạnh cùng cô ấy vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 - Dichvuhay.vn
Người chồng tốt sẽ không ngay lập tức chỉ ra cái sai của vợ, không cố gắng sửa chữa mọi vấn đề theo ý của mình mà anh ta sẽ im lặng, gật đầu đồng ý với những lời của vợ mình nói ra

Trấn an vợ

Phụ nữ khóc thì có rất nhiều lý do, tuy nhiên nếu trước đó hai vợ chồng có tranh luận khiến người vợ khóc thì người đàn ông yêu vợ sẽ sẵn sàng nhận sai và xin lỗi vợ dù bản thân mình không có gì sai cả. Đàn ông thường rất sợ nhìn thấy phụ nữ khóc nên đây cũng là hành động thể hiện sự nhường nhịn của các ông chồng yêu vợ. Nếu người vợ khóc do áp lực thì người chồng nên an ủi, trấn an vợ mình.

Quan tâm  Trọn bộ 14 mẹo vặt lý thú nhất cho sức khỏe của bạn năm 2021

Một người chồng yêu thương vợ khi vợ khóc anh ta sẽ nói với vợ mình rằng: “Em yên tâm đi, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi” (dù trong lòng anh ấy cũng đang rất lo lắng và biết rằng thực tế không hoàn toàn như vậy). Tuy nhiên, dù người vợ phải đối diện với một ngày tồi tệ, hoặc gặp một chuyện xấu hay chỉ là cảm giác buồn vu vơ vì một ngày làm việc có quá nhiều áp lực nhưng với sự động viên, an ủi của chồng mình cô ấy sẽ nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn. Anh ấy sẽ không chỉ ra cái sai của vợ mình, hay cái tồi tệ của người khác mà chỉ nói đến những chuyện tích cực. Sau đó, đợi vợ mình bình tĩnh trở lại, lúc đó người chồng mới phân tích lại tình hình và tìm ra cách giải quyết hợp lý.

 - Dichvuhay.vn
Người vợ khóc do áp lực thì người chồng nên an ủi, trấn an vợ mình.

Giữ và ôm vợ vào lòng

Một người đàn ông yêu vợ, khi vợ khóc điều đầu tiên họ làm là để vợ cảm nhận được sự kết nối thể xác giữa hai người. Anh ấy sẽ không để vợ mình khóc 1 mình mà anh ấy sẽ giữ vợ và ôm vợ vào lòng, để vợ dựa đầu vào vai mình.

Thực sự, nhiều ông chồng cảm thấy bối rối không biết làm gì ngay lúc này thì việc ôm vợ mình vào lòng là cách giao tiếp thay lời nói rất hiệu quả. Khi người vợ đựa vào vai người chồng, cô ấy sẽ yên tâm hơn, cô ấy sẽ thấy rằng cố ấy luôn có chồng bên cạnh, ủng hộ và chia sẻ mặc dù cảm xúc lúc đó quá lớn khiến cả hai vợ chồng không thể nói ra thành lời.

 - Dichvuhay.vn
Giữ và ôm vợ vào lòng khi cô ấy khóc

Để cho vợ được khóc thỏa thê

Một người chồng tốt sẽ không bao giờ thấy nước mắt của vợ là thứ gì đó gây khó chịu. Anh ấy biết rằng đôi khi phụ nữ khóc chỉ là để vơi đi nỗi buồn hoặc chỉ là được khóc thỏa thích. Đó là một dạng cảm xúc nhất thời, không phải là thứ mãi mãi như vậy.

Quan tâm  Trọn bộ 6 Tiệm thuốc tây uy tín nhất Cao Bằng năm 2021

Một người đàn ông yêu vợ sẽ chẳng bao giờ quát lên ầm ĩ: “Thôi đừng có lấy nước mắt ra mà dọa nữa”, hay là” Thôi em đừng khóc nữa” hoặc là “Đúng là nước mắt cá sấu”. Anh ấy sẽ kiên nhẫn đợi vợ vơi bớt đi cảm xúc bí bách trong người rồi tìm thời gian hợp lý mới lên tiếng. Hãy nói với cô ấy hít thở thật sâu, bình tĩnh đưa khăn cho cô ấy lau mặt và bắt đầu trò chuyện với cô ấy. Người chồng tốt hiểu rằng, việc quát tháo yêu cầu vợ không được khóc chỉ làm cô ấy tổn thương thêm và khóc to hơn mà thôi.

 - Dichvuhay.vn
Một người chồng tốt sẽ không bao giờ thấy nước mắt của vợ là thứ gì đó gây khó chịu.

Biết làm những gì để vợ cảm thấy tốt hơn

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, dù chuyện nhỏ cũng khiến cô ấy ảnh hưởng đến tâm lý và khi mềm yếu chắc chắn sẽ dùng nước mắt để giải tỏa nỗi niềm. Lúc này người chồng yêu vợ sẽ tìm ra nguyên nhân khiến vợ buồn và tìm cách giải quyết nó giúp vợ mình. Nếu không giúp được thì anh ấy sẽ an ủi, động viên vợ mình cố gằng vượt qua mọi khó khăn và sẽ không bao giờ bỏ mặc vợ một mình. Thế nên, qua việc làm của người chồng lúc cô vợ buồn tủi, rơi lệ, chúng ta có thể thấy người chồng đó yêu vợ hay không.

Một người đàn ông yêu vợ, anh ta sẽ biết điều gì sẽ xoa dịu tâm trạng của vợ khi cô ấy đang khóc. Anh ta sẽ biết tích cách của vợ mình, anh ta sẽ là người để kể lể tâm tình, đưa vợ đi dạo, đi ăn kem, hoặc chuẩn bị bồn tắm cho vợ… Tất cả những việc làm của người chồng sẽ khiến cho vợ vơi bớt đi cảm giác chán nản và ngừng khóc. Người đàn ông yêu vợ thì anh ta sau khi ngồi trò chuyện với vợ, sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị những thứ kia để tâm trạng vợ mình phấn chấn lên.

 - Dichvuhay.vn
Một người đàn ông yêu vợ, anh ta sẽ biết điều gì sẽ xoa dịu tâm trạng của vợ khi cô ấy đang khóc
Tagged , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *