Sự kiện

Vì sao ngoại tình công sở, không muốn là người trong cuộc để nghe câu trả lời năm 2021

Vì sao ngoại tình công sở, không muốn là người trong cuộc để nghe câu trả lời

Vì sao ngoại tình công sở là chuyện mà ai cũng thắc mắc, tò mò nhưng được là người trong cuộc để nhận lời giải thích thì chẳng ai muốn nghe. Chuyện vẫn râm ran mặt báo, vẫn thường xuất hiện mấy tiểu phẩm trên ti vi hay nghe người này người kia kể lại, ấy vậy mà đôi khi họ chẳng hiểu được là những con người trong cuộc lại có đủ dũng cảm để đi ngược lại đạo đức và từ bỏ những người yêu thương để chạy theo một cuộc tình mãi không có hồi kết.

Tôi nghe mấy chị bạn vẫn hay hỏi nhau “vì sao ngoại tình công sở vậy tụi bây?” rồi ai nấy đều lắc đầu xin thua vì có biết người khi yêu trộm họ nghĩ điều gì. Thế nhưng khi đề cập đến chuyện thử để biết thì chẳng ai dám mạnh dạn xung phong vì họ nghĩ cái điều đó đi ngược lại cả thảy những thứ được cho là đạo đức con người, hơn thế đó chính là sự phản bội lòng tin của người khác.

vì sao ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Chuyện ngoại tình công sở không phải là vấn đề xa lạ hiện nay. Ảnh: Internet

1. Chuyện ngoại tình, nghe thôi đã thấy sợ

Không ít chị em phụ nữ khi được hỏi về chuyện ngoại tình, đứng ở góc độ là nạn nhân bị phản bội, họ cảm thấy lo sợ cho chính mối quan hệ của mình trong xã hội. Cũng có không ít người tự hỏi hay đặt những câu hỏi cho người khác vì sao người bạn đời, người chồng, người bạn trai của mình lại ngoại tình nơi công sở trong khi mối quan hệ hiện tại rất hạnh phúc.

Đến khi chuyện vỡ lỡ dù là ở cương vị là người nào đi chăng nữa họ cũng cảm thấy trái tim có sự tổn thương khó mà lành lặn được. Tôi cũng đã từng trải qua cảm giác khi bị chính người mình yêu thương nhất làm cho đau khổ, cứ tưởng rồi nỗi đau nào thời gian cũng giết mòn thế những đôi khi hồi ức trở lại nó vẫn đau âm ĩ như ngày nào.

bức ảnh xé đôi - Dichvuhay.vn

Chuyện ngoại tình khiến người trong cuộc bị phản bội phải hứng chịu nhiều nỗi đau. Ảnh: Internet

Có lẽ những người ngoại tình, chạy theo sự mới mẻ, hào nhoáng trong những cuộc tình kia sẽ mãi không thể nào hiểu được sự thương tổn của những con người bị phản bội. Có người bị tổn thương rồi nên nghe ngoại tình là sợ, có người chưa từng trải qua nhưng hình dung thôi cũng thấy sợ. Nếu ai đó nghĩ rằng những dư vị thoáng qua rồi sẽ trở lại cảm giác ban đầu, vết tích được tẩy rửa thì mãi chẳng ai nhận thấy nhưng cây kim nào trong bọc cũng có ngày lòi ra, việc làm sai trái bao giờ người khác cũng nhận biết.

2. Vì sao ngoại tình công sở, người hỏi nhau, lí do thì có trăm loại

Khi chuyện ngoại tình bị phanh phui hay phát hiện, chắc hẳn ai cũng sẽ hỏi lí do là gì, tại sao lại làm như vậy, đặc biệt là những người phụ nữ hay những người đàn ông bị chính người mình yêu thương nhất phản bội, thế nhưng câu trả lời như thế nào cũng khiến trái tim người còn lại bị tổn thương.

Đối với vấn đề ngoại tình nơi công sở, người ta thường quy chụp cho cự li, một trong những nguyên nhân thúc đẩy mối quan hệ đi nhanh hơn. Việc tiếp xúc gần với đối tượng là một trong những điều khiến cho đối phương nhanh có cảm tình, dần dần nảy sinh những cảm xúc khao khát vượt quá giới hạn đồng nghiệp hoặc cấp trên và cấp dưới.

chuyện ngoại tình - Dichvuhay.vn

Một số người cho rằng họ bị hấp dẫn bởi một đối tượng khác ngoài mối quan hệ hiện tại. Ảnh: Internet

Một số người lại cho rằng họ chán ngán với mối quan hệ hiện tại, cuộc sống nhạt nhẽo, đơn điệu làm cho họ bị hấp dẫn bởi một số đối tượng ngoài hôn nhân hay tình yêu, tín hiệu xanh từ đối phương cũng là cách để những cuộc ngoại tình tiến triển thêm một bậc. Nhưng nếu đó là bản tính, các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng khi việc ngoại tình đã từng xảy ra thì sự tiếp diễn là điều hiển nhiên.

Vì thế đối với vấn đề vì sao ngoại tình công sở, nếu có một khái niệm để diễn tả thì trăm lí do cũng chỉ có một, phản bội mãi mãi là sự phản bội, không thể khác hơn và không thể đổ lỗi cho bất kì ai, trừ khi bản thân không làm điều đó. Là một người đã từng trải qua cảm giác bị chính người bạn trai của mình phản bội để ngoại tình với một nữ đồng nghiệp khác, tôi nhận thấy khi người ta đã muốn phản bội, bạn sẽ chẳng có cách nào để giữ lại và khi đã ngoại tình thì không có kết thúc nào tốt đẹp để dành riêng cho họ. Nếu bạn đang mắc phải một sai lầm tương tự hãy quay lại trước khi quá muộn.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :