Sự kiện

Trọn bộ 10 quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm năm 2021

Pháp

Vào khoảng thời gian trước 1980, hiếp dâm không bị coi là phạm tội ở nước Pháp. Các điều luật để củng cố quyền lợi và an toàn cho người phụ nữ chỉ mới được đưa ra trong thời gian gần đây tại đất nước này. Luật này quy định về hành vi quấy rối tình dục đã được phê chuẩn vào năm 1992 và một điều luật về quấy rối nhân phẩm đã được thông qua vào năm 2002. Ngoài ra, dự luật chống bạo lực đối với phụ nữ cũng đã được thông qua. Các cuộc nghiên cứu của chính phủ đã cho kết quả là 75 nghìn vụ cưỡng hiếp xảy ra ở Pháp mỗi năm thì chỉ có khoảng 10% nạn nhân đi trình đơn tố cáo. Và tại quốc gia này cũng đã từng có vụ hiếp dâm, rồi đốt xác gây chấn động trong cả một thời gian dài. Theo thống kê, nước Pháp tổng số vụ cưỡng hiếp lên tới 3.771.850 vụ.
 - Dichvuhay.vn

Nam Phi

Nam Phi cũng được xem là một trong những đất nước có tỉ lệ hiếp dâm cao nhất nhì trên thế giới, với khoảng 65 nghìn vụ tấn công tình dục được ghi nhận vào năm 2021. Tỷ lệ hiếp dâm quá cao đã khiến Nam Phi trở thành “thủ đô của nạn hiếp dâm trên thế giới”. Và khoảng 1/3 trong số 4 nghìn phụ nữ đã được khảo sát cho biết rằng họ đã từng bị cưỡng hiếp vào năm ngoái. Hơn 25% nam giới ở đất nước này được khảo sát bởi Cộng đồng Y học thừa nhận đã từng có hành vi tấn công tình dục và hơn một nửa số đó cho biết rằng họ không chỉ hiếp dâm 1 người. 3/4 thì nói họ đã bắt đầu tấn công tình dục phụ nữ khi chỉ ở trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nam Phi có thể nói là quốc gia tỷ lệ cưỡng hiếp trẻ em cao nhất trên thế giới.
 - Dichvuhay.vn

Sri Lanka

Những cáo buộc gần đã đây cho thấy rằng lực lượng an ninh Sri Lanka đã thực hiện hành vi hiếp dâm và tra tấn trong suốt 4 năm trời kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc. Một cuộc khảo sát của Liên Hiệp Quốc và kết quả cho thấy 14,5% đàn ông Sri Lanka bị kết tội hiếp dâm vào cùng một thời điểm trong cuộc đời của họ. 4,9% đàn ông phạm tội cưỡng hiếp chỉ trong 1 năm qua. 1,6 % thì tham gia cưỡng hiếp tập thể. 96,5% nam giới lại phạm tội cưỡng hiếp nhưng đã không phải chịu tội trước luật pháp. 65,8% trong số họ không cảm thấy lo sợ gì về những những hành động tội lỗi ấy của mình. 64,9% người đàn ông thực hiện hành vi đồi bại nhiều hơn một lần và 11,1% thì lại cưỡng hiếp từ 4 người phụ nữ trở lên. Đó chính là lý do tại sao đất nước này lại có tỷ lệ tự tử thuộc vào hàng cao nhất thế giới.
 - Dichvuhay.vn

Mỹ

Thật đáng buồn khi siêu cường quốc này lại đứng đầu trong danh sách các quốc gia có tội phạm hiếp dâm thuộc hàng cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Tư pháp Mỹ, thì 99% kẻ phạm tội hiếp dâm chính là nam giới. Trong số các nạn nhân, thì có khoảng 91% là phụ nữ và 9% là nam giới. Theo cuộc khảo sát của tổ chức Phụ nữ chống bạo lực Quốc gia, cứ 6 người phụ nữ Mỹ thì lại có một người sẽ bị cưỡng hiếp so với tỉ lệ 1/33 ở nam giới. Hơn 1/4 nữ giới trong độ tuổi vị thành niên cho biết họ đã bị cưỡng hiếp từ năm 14 tuổi và chỉ có 16% vụ việc được thông báo với chính quyền.
 - Dichvuhay.vn

Vương Quốc Anh

Đã có rất nhiều người có mong ước tới thăm hoặc định cư tại đất nước xinh đẹp này vì nghĩ đây là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Thế nhưng họ cũng chưa từng nghĩ được rằng xứ sở sương mù này lại tồn tại vấn nạn hiếp dâm vô cùng nghiêm trọng. Vào tháng 1/2013, Bộ Tư Pháp cùng Văn phòng thống kê Quốc gia cũng đã đưa ra thông cáo về nạn bạo lực tình dục với tiêu đề như sau “Tổng quát về nạn tấn công tình dục ở Anh và xứ Wales”. Theo thông cáo, có gần 85 nghìn phụ nữ Anh và xứ Wales đã bị cưỡng hiếp; và hơn 400 nghìn phụ nữ bị tấn công tình dục hằng năm. Trung bình, cứ 5 người phụ nữ (thuộc độ tuổi 16-19) thì lại có một người bị cưỡng hiếp từ khi họ 16 tuổi. Trong thời gian gần đây, câu chuyện một cô gái tuổi teen đã bị một nhóm thanh niên với độ tuổi chỉ ngoài 20 cưỡng hiếp tập thể ngay giữa ban ngày tại công viên đằng sau nhà hát Churchill, Bromley, thuộc phía Nam London đã gây chấn động toàn nước Anh.
 - Dichvuhay.vn

Thụy Điển

Vào năm 2009, theo một nghiên cứu của Liên minh châu Âu thì Thụy Điển chính là quốc gia có tỉ lệ hiếp dâm thuộc vào hàng cao nhất ở châu Âu và đứng thứ 3 trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Ở đất nước này, cứ 4 người ra ngoài đường thì lại có 1 người sẽ trở thành nạn nhân của hiếp dâm. Vào năm 2010, cảnh sát Thụy Điển đã ghi nhận số vụ cưỡng hiếp có thể nói là cao kỷ lục. Năm 2009, có 15.700 vụ hiếp dâm được báo cáo, và nó đã tăng 8% so với năm 2008 với 5.940 trường hợp bị hiếp dâm và 7.590 vụ tấn công tình dục, thật là những con số đáng buồn. Vào tháng 4/2009, số tội phạm tình dục đã tăng lên khoảng 58% so với 10 năm trước. Chính vì vậy mà Thụy Điển đã rơi vào top những đất nước nguy hiểm đối với phụ nữ trên thế giới.
 - Dichvuhay.vn

New Zealand

Vào năm 2021 , vụ bê bối của Roast Busters đã làm lộ sự thật về nạn hiếp dâm ở New Zealand. Một nhóm thanh niên từ West Auckland, tự xưng mình là ” Roast Busters ”, và cũng là người bị cáo buộc tìm mọi cách xông lên đầu cô gái chỉ ở tuổi vị thành niên để ra tay hãm hiếp họ. Theo một báo cáo của tạp chí y khoa nổi tiếng của nước Anh là The Lancet cho rằng tỷ lệ tấn công tình dục ở New Zealand cao hơn rất nhiều so với mức trung bình của thế giới. Theo một số nguồn tin cho hay cứ hai giờ lại có một cuộc tấn công liên quan đến bạo lực tình dục đang diễn ra ở đất nước New Zealand. Thống kê hiện nay cũng cho kết quả rằng 1 trong 3 cô gái và 1 trong 6 chàng trai có nguy cơ cao bị lạm dụng tình dục trước tuổi 16, thật là một thông tin đáng buồn.
 - Dichvuhay.vn

Canada

Tổng số vụ hiếp dâm tại Canada đã được thống kê là 2.516.918 vụ. Trong đó cho thấy cứ 3 phụ nữ lại có một người bị tấn công tình dục nhưng số này chỉ chiếm 6% số nạn nhân đi báo cảnh sát. Theo Viện Tư pháp British Columbia, cứ 17 phụ nữ thì lại có 1 người là bị hãm hiếp, và 62 % nạn nhân bị hiếp dâm thường bị thương về thể chất, 9 % số đó thì bị đánh đập đến biến dạng. Được biết, không quân Canada đã từng châm lửa để thiêu toàn bộ quân phục của viên đại tá Russell Williams, người đã từng bị buộc tội giết người, tấn công tình dục và cuối cùng chịu mức án chung thân.
 - Dichvuhay.vn

Ấn Độ

Ấn Độ cũng được đánh giá là quốc giá có tình trạng bạo lực tình dục gia tăng một cách nhanh chóng và vô cùng nghiêm trọng. Hiếp dâm ở nơi đây là một trong những tệ nạn cực kì phổ biến đối với phụ nữ. Theo Cục thống kê tội phạm Quốc gia, đã có 24.923 vụ cưỡng hiếp xảy ra ở khắp Ấn Độ vào năm 2021 nhưng các chuyên gia nhận định con số này vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại khi mà nhiều trường hợp không được trình báo đến cảnh sát. Hầu hết các nạn nhân bị cưỡng hiếp thường ở độ tuổi từ 18-30, và 1/3 nạn nhân dưới 18 tuổi, còn 1/10 số nạn nhân thì dưới 14 tuổi. Phần lớn các nạn nhân bị hiếp dâm bởi người thân hay là một người có quen biết với nạn nhân. Theo ước tính, cứ khoảng 22 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm tại quốc gia này, đây chắc chắn sẽ là một con số kinh khủng. Và Ấn Độ cũng đã từng bị rúng động trước thông tin một thiếu nữ đã bị hiếp dâm tập thể khi nạn nhân chỉ mới 16 tuổi.
 - Dichvuhay.vn

Ethiopia

Ethiopia được đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ thuộc hàng cao nhất thế giới. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho biết hầu như gần 60% phụ nữ ở Ethiopia đã và đang bị bạo lực tình dục. Cưỡng dâm là một trong những vấn đề khá nghiêm trọng tại đất nước này. Ở một số khu vực của Ethiopia, thì việc một người đàn ông hợp sức cùng với những người bạn của anh ta để bắt cóc một cô gái hay một phụ nữ là việc diễn ra phổ biến. Kẻ bắt cóc thường sẽ giấu người đó và cưỡng hiếp cho đến khi cô gái ấy mang thai. Những cô gái ở độ tuổi chỉ khoảng 11 tuổi là chiếm phần lớn được cho là bị bắt cóc về làm vợ. Ngoài ra quân đội của Etiopia cũng đã từng bị cáo buộc phạm tội hãm hiếp thường dân. Có thể nói tệ nạn hiếp dâm tại đất nước này đang ngày một diễn ra phức tạp hơn bao giờ hết.
 - Dichvuhay.vn
Quan tâm  Xếp hạng 7 Thời điểm con gái không nên cắt tóc năm 2021
Tagged , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *