Sự kiện

Tình 1 đêm và sự ân hận của người đàn bà năm 2021

Tình 1 đêm và sự ân hận của người đàn bà

Tình 1 đêm và sự ân hận của cô là những gì mà tôi được nghe lại từ một người chị học cùng khóa, kể về cuộc đời của một người phụ nữ thông minh, có trái tim khao khát được hạnh phúc nhưng rồi số phận đã không mỉm cười với cô ấy. Giờ đây cô gồng mình với nỗi cô đơn, sự chịu đựng ray rứt những điều trong quá khứ ở trong khoảng thời gian còn lại của cuối đời.

Quyển tiểu thuyết “Tình 1 đêm và sự ân hận cuối đời” là một cuốn sách bán chạy được nhiều sinh viên trường tôi tìm đọc. Tình cờ tôi được một chị bạn trong khoa giới thiệu về cuốn sách và cả một câu chuyện dài đằng sau đó mà có lẽ không có những lời kể của chị, tôi đã không tìm đến vì thật ra tôi không có hứng thú với những loại truyện ngắn hay tiểu tiểu thuyết về tình cảm cho lắm.

đọc quyển sách tình 1 đêm và sự ân hận cuối đời - Dichvuhay.vn

Tôi tìm đọc quyển sách của cô như một sự tình cờ và cuộc đời của người phụ nữ ấy cũng vậy. Ảnh: Internet

Chị kể với tôi rằng người phụ nữ trong tiểu thuyết cũng chính là tác giả, một người phụ nữ thông minh mà chị được biết từ mẹ chị, vì bà cũng là một nhà văn chuyên đề lãng mạn, có mối quan hệ mật thiết với cô nhà văn. Tôi xin phép được gọi là cô bởi người phụ nữ này cũng trạc tuổi mẹ của chị bạn tôi. Cuộc đời không quá nhiều đặc sắc nhưng lại lắm nỗi đau, có lẽ thế mà ngôn phong của cô chân thực đến lạ kì.

Cô sinh ra tại mảnh đất Sài Gòn những năm 65, trong một gia đình Việt gốc Hoa sống ở khu Chợ Lớn. Dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt to khiến cô trở thành tâm điểm của mấy anh thanh niên lúc bấy giờ. Cô lại được biết đến với sự thông minh, năng khiếu hơn người nên ba mẹ cũng lấy lắm tự hào vì đứa con gái rượu.

Khi tròn 18, cô quen một anh công chức ở trọ gần khu nhà, lúc đầu gia đình cấm đoán vì muốn gả cô cho một ông chủ tiệm mì nổi tiếng trong khu nhưng chưa được bao lâu thì ông chủ tiệm mì qua đời vì tai nạn nên ba mẹ cô cũng thôi không thúc ép nữa. Mối tình kéo dài được 2 năm thì anh công chức ngỏ ý muốn cưới cô làm vợ. Hôm đó 2 người hẹn nhau đi xem phim ở rạp mà trời lại đổ mưa to, sợ cô bị cảm lạnh nên đưa cô trú nhờ trong một căn phòng nghỉ gần đó, rồi cái chuyện dĩ nhiên cũng đến, 20 tuổi cô thành đàn bà.

nằm trên giường suy nghĩ - Dichvuhay.vn

Cô đã từng đau đớn không hiểu lí do vì sao người yêu mình lại bỏ đi không một lời từ biệt. Ảnh: Internet

Khoảng một tuần sau cái ngày hôm đó, đột nhiên cô không còn liên lạc được với anh người yêu, hỏi cơ quan thì nói anh xin nghỉ cách đó 1 tháng, hôm mưa to là ngày cuối cùng anh làm việc. Trở về phòng trọ thì được biết anh đã dọn đi cách đây 5 ngày trước. Cô khóc suốt một ngày vì không hiểu chuyện gì xảy ra. Một năm sau, cô lấy chồng theo ước nguyện của ba mẹ, cũng từ lúc này cuộc đời cô bắt đầu rẽ sang hướng khác.

Chồng của cô là một người đàn ông trạc tuổi 35, giàu có, thành đạt và nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn thời điểm đó. Biết cô không còn là con gái khi mới lấy về, ông ta bắt đầu thay đổi thái độ, đánh đập, chì chiết mỗi khi lên cơn say, có hôm phải 10 ngày cô mới dám ra đường vì không còn sức đi nổi sau mấy trận đòn của ông ta. Ba mẹ cô thì không hề hay biết, rồi ít lâu nghe người thân kể lại, bị bạo bệnh mà qua đời một lượt vì từ ngày kết hôn chưa bao giờ cô được thả cho về thăm họ.

tình 1 đêm và sự ân hận - Dichvuhay.vn

Những ngày sau khi kết hôn là khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời của cô. Ảnh: Internet

Cô sống trong suốt một khoảng thời gian tăm tối, ngày chồng mất khi ông ta sang tuổi 45, 10 năm địa ngục của cô cuối cùng cũng kết thúc. Trở về sau chừng đó thời gian biệt tích, cô chỉ biết thương xót cho số phận của mình đã không được may mắn như người ta. Cô bắt đầu viết sách để kiếm sống, dịch thuật để đổi lấy mấy bữa cơm qua ngày, vì đi quá lâu nên căn nhà của cô cũng bị người ta chiếm dụng, giờ phải sống tạm trong một phòng trọ tồi tàn ở xóm lao động.

Câu chuyện “Tình 1 đêm và sự ân hận cuối đời” là thành quả đắng cay của những ngày cô sống trong địa ngục, là tủi hổ của người đàn bà ở tuổi đời còn quá trẻ, là nỗi ai oán những ngày còn lại của căn bệnh ung thư vì lao lực quá độ. Giờ đây thứ duy nhất cô để lại cho đời chính là một lời cảnh tỉnh, mong các bạn trẻ có thể thức dậy sau những dại khờ, đừng để như cô rồi cuộc đời đau khổ. Tình 1 đêm cảm giác chỉ đọng lại trong giây phút nhưng đau đớn là đọng lại cả một đời.

Hoàng Dung

Có thế bạn quan tâm :