Sự kiện

Tại sao họ thích ngoại tình công sở – một câu hỏi, trăm lí do năm 2021

Tại sao họ thích ngoại tình công sở – một câu hỏi, trăm lí do

Tại sao họ thích ngoại tình công sở là thắc mắc chung của cánh chị em khi những người đàn ông đang ngoại tình như một xu hướng. Những cuộc tình vụng trộm nơi góc văn phòng, cái ôm eo, sờ tay, liếc mắt đưa tình để rồi khi bị phát hiện thì có hàng trăm lí do để đưa ra như thiếu thốn tình cảm, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt, thích tìm cảm giác lạ, không còn tình cảm với gia đình…

Thế nên để lí giải việc tại sao họ thích ngoại tình công sở có nhiều giả thiết được đưa ra, tuy nhiên chỉ dựa trên những khảo sát khách quan từ những cuộc tình vụng trộm mà sau khi bại lộ người trong cuộc có sự chia sẻ tâm tư của mình. Phần đông đối với phụ nữ do họ bị hấp dẫn bởi sự quan tâm từ đồng nghiệp hay vẻ hòa nhoáng của cấp trên, còn đối với nam giới họ quan tâm đến sự tò mò, cảm giác lén lút hồi hộp và ưa thích được khám phá.

tại sao họ thích ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Những người ngoại tình nơi công sở cho rằng họ thích cảm giác mới lạ. Ảnh: Internet

1. Lí do tình cảm

Xuất phát điểm của chuyện ngoại tình chủ yếu là do yếu tố tình cảm, khi cảm thấy sợ cô đơn hay cảm giác thích thú một đối tượng nào đó. Phần lớn nam giới bị xao động bởi vẻ bề ngoài, vẻ quyến rũ của đồng nghiệp nữ hay cấp dưới và những lời mời gọi ngọt ngào từ những quý cô văn phòng.

Còn đối với nữ giới lí do ngoại tình được cho rằng thiếu thốn tình cảm từ người bạn đời hay bạn trai. Họ tìm đến một đối tượng cho mình cảm giác được yêu thương và trông hấp dẫn hơn. Nhưng xét về phương diện này nếu tình cảm thường ở dạng thích tìm tòi, mới mẻ, không mang chiều hướng lâu dài, số khác còn cảm thấy không có sự ràng buộc nào, họ cũng không có ý định phá hoại hay kéo chồng/ vợ của ai đó về với mình, vì trên cơ bản mối quan hệ này chỉ là những cảm giác bị thoi thúc, mang đến cho họ nhiều điều thú vị.

vui vẻ với đồng nghiệp - Dichvuhay.vn

Họ thích cảm giác mới lạ và sự vui vẻ trong một mối quan hệ không công khai nơi công sở. Ảnh: Internet

2. Lí do gia đình

Bên cạnh đó gia đình có những vấn đề nảy sinh cũng sẽ khiến cho nhiều đối tượng văn phòng dễ sa ngã vào con đường ngoại tình. Một trong số đó cho rằng cơm không lành canh không ngọt là lí do khiến cho họ cảm thấy bị cuốn hút bởi một đối tượng mới, có sự quan tâm, lo lắng đến cảm xúc của họ nhiều hơn.

Nhưng đôi khi đó cũng chỉ là cái cớ để họ ngoại tình khi gia đình vẫn đang hạnh phúc, họ lại thích tìm đến một cảm giác mới với một người khác. Điều này thường bắt gặp ở những sếp nam với nhân viên nữ, cho vợ là một người phụ nữ nhàm chán và những em trẻ đẹp ở công ty chính là một dạng tình yêu chân chính mà họ đang tìm kiếm.

vợ chồng cãi nhau - Dichvuhay.vn

Mối quan hệ gia đình căng thẳng sẽ khiến cho nhiều người muốn tìm kiếm một mối quan hệ khác nơi công sở. Ảnh: Internet

3. Lí do công việc

Ngoài những lí do về tình cảm, gia đình thì một dạng lí do khác được cho là nguyên nhân khiến các cặp đôi ngoại tình chính là do áp lực công việc. Họ cảm thấy quá mệt mỏi với những ngày chạy deadline, target đến khi có được sự hỗ trợ từ một ai đó, họ cho rằng bản thân bị sa ngã trước sự quan tâm này.

Một vài trường hợp khác được cho là nhiều nhất chính là nhân viên nữ và sếp nam, họ cần sự thăng tiến trong công việc và không bị gây trở ngại nên lao vào việc ngoại tình, hoặc số ít trường hợp sếp nữ và nhân viên nam. Bên cạnh đó cũng cần kể đến sự hỗ trợ lẫn nhau dẫn đến phát sinh tình cảm giữa nhân viên với nhân viên.

Đối với việc tại sao họ thích ngoại tình công sở có hàng trăm lí do để thấy rằng khi người trong cuộc muốn chạy theo ái tình thì họ cũng muôn hình vạn trạng những lí giải tại sao, họ bỏ ngoài tai cái cho rằng là đạo đức, là sai trái, là không nên để đến bên nhân tình như một lẽ đương nhiên. Rồi sau tất cả một gia đình bị phá vỡ, sự tủi hổ, ê chề, là người thân nhận không ít lời gièm pha, là bạn bè xa lánh, đồng nghiệp ghét bỏ và hơn hết chính là bản thân phải hứng chịu tất cả. Thế nên việc quan trọng hãy từ bỏ những ý định khi chúng chỉ mới bắt đầu, dừng lại những điều mà bản thân và đạo đức không cho phép, bạn sẽ thấy vẫn còn những điều tốt đẹp hơn để thử, không phải là thử cảm giác mới lạ từ ngoại tình.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :