Sự kiện

Phụ nữ làm dâu con một chỉ thêm rước khổ vào thân năm 2021

Phụ nữ làm dâu con một chỉ thêm rước khổ vào thân

Làm dâu con một mà lại là đứa con duy nhất trong gia đình thật sự rất mệt mỏi, nhất là khi bạn gặp phải  một chàng trai được cha mẹ hết lòng thương yêu và nuông chiều. Lúc đấy, bên cạnh vai trò là người vợ bạn còn kiêm luôn người mẹ, người quản gia, chăm lo cho anh ta từng miếng cơm, giấc ngủ. Nghe có vẻ hoang đường, nhưng với Hoa đó là câu chuyện thật, chỉ có người từng trải mới thấu hiểu được nỗi khổ này.

Làm dâu con một trong một gia đình, tưởng chừng như đỡ được nỗi lo về những vấn đề chị chồng – em dâu rồi chị em dâu…nhưng nào ngờ gặp một người chồng bá đạo khiến cuộc sống của Hoa trở nên bế tắc.

làm dâu con một - Dichvuhay.vn

Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi khi lấy con trai một trong gia đình. Ảnh: Internet

Ngày cô ra mắt người yêu, khi giới thiệu anh là con trai một trong nhà, mẹ cô đã tỏ vẻ không đồng ý và lựa lời khuyên nhủ Hoa: “Không nên làm dâu con một trong gia đình đâu con à! Mẹ để ý trong những gia đình có con một thì thường ba mẹ rất nuông chiều con trai nên cách cư xử của nó cũng không tinh ranh, sống phụ thuộc bố mẹ. Làm dâu trong nhà con một sẽ vất vả hơn làm dâu nhà đông anh chị em. Việc gì cũng đến tay, ngày lễ tết, giỗ chạp, việc trọng đại phải mua đống việc vào người. Rồi rất nhiều chàng trai nhà con một chẳng ra gì hoặc yểu mệnh lắm. Câu “có năm có bảy thì tốt, có một chẳng ra gì”, người xưa nói không bao giờ là sai đâu con.” Nghe mẹ nói cô chỉ cười trừ vì cứ nghĩ mẹ chỉ giỏi nói quá. Nhưng quả thật sống chung mới biết…

1. Mẹ là quản gia, vợ là thổ địa

Nhớ lại ngày đầu tiên ra mắt, mẹ anh đã từng nói bóng gió rằng: “Hùng nhà bác chỉ biết học là giỏi thôi” cô nghe qua thì nghĩ đó là bà dặm trước để cô không bắt nạt con trai bà, nên chỉ dạ, vâng cho qua chuyện. Ai ngờ, chỉ khi cưới nhau về thì Hoa mới ngỡ ngàng trước những gì mà mình chứng kiến.

phụ nữ làm việc nhà - Dichvuhay.vn

Người phụ nữ chịu nhiều cực khổ khi phải cưới người đàn ông được ba mẹ nuông chiều. Ảnh: Internet

Ngoài việc học ra quả thật anh chẳng biết làm việc gì, ngay chính trong căn nhà của mình anh cũng như là một người xa lạ. Khi chưa có vợ, những lúc cần một vật dụng gì anh cũng kêu mẹ ầm ĩ, mẹ anh như một người quản gia cao cấp, ngay lập tức chạy đến mang cho anh, bà nuôi con mà kiểu như đang chăm nuôi một chú gà công nghiệp. Khi có vợ, điềm nhiên Hoa trở thành người thế chân mẹ trong việc trở thành thổ địa của chồng. Cái gì anh cũng hỏi cô, dù là vừa tiện tay để đấy. Quay đi quay lại, cần là hỏi luôn, không thèm để ý khiến nhiều lúc cô phát cáu. Nói rồi đâu lại vào đấy vì anh không bao giờ để ý đến chuyện cô nói.

Khi bực nhọc, có đôi lần chị hơi to tiếng thì y như rằng mẹ chồng lại xuất hiện để bênh vực con trai, rồi lại nhỏ to với chị rằng thông cảm cho con trai bà bởi từ nhỏ nó đã quen thế, quen được chiều chuộng vì bà chỉ có một cậu ấm duy nhất.

2. “Em tự lo đi, anh không biết!”

Đôi khi những vấn đề xung quanh cuộc sống hai vợ chồng khiến cô khó nghĩ, muốn được bàn bạc, hỏi ý kiến của chồng. Nhưng mỗi lần Hoa mở miệng: “Em có chuyện gì này muốn hỏi ý kiến anh…” Không chờ cô nói hết câu là anh đã nói : “Em tự lo đi, anh không biết!” Đôi lúc cô tự hỏi hay mình có phải đã lấy lầm người rồi không? Mình làm chồng hay làm vợ đây? Mọi việc nhỏ to đều đến tay cô mặc dù chồng mang tiếng là đàn ông to lớn, nặng hơn chị cả yến thịt…

làm dâu con một - Dichvuhay.vn

Phụ nữ cưới đàn ông con một thường phải gánh vác cả gia đình. Ảnh: Internet

Người xưa nói: “Con hư tại mẹ” – câu nói này quả thật rất đúng với gia đình cô. Chồng Hoa trong mắt mẹ anh vẫn là chàng trai mới lớn nên bà bao bọc hết thảy. Bà không cho anh làm bất cứ cái gì, không đụng tay đụng chân vào đâu cả, mọi hỏng hóc trong nhà đều do hoặc bà hay bố chồng cô tự mày mò sửa, hoặc gọi thợ chứ thằng con trai phải mó máy chuyện gì.

Ngay đến đồ đạc riêng của anh, chỉ vừa thấy con trai lúi húi là mẹ đã xông vào làm giúp hay đơn giản là “để mẹ gọi thợ về, con không cần đụng tay vào đâu!”.  Lâu dần thành quen, anh gần như không quan tâm đến mọi việc trong gia đình nữa. Không chỉ việc vặt trong nhà mà đến chuyện lớn chuyện nhỏ cần bàn bạc cả gia đình, bố mẹ anh cũng không cho anh tham gia bởi “để thằng bé còn lo học hành, công tác. Nghe vào chỉ tổ thêm nhức đầu, rối trí, lại sao nhãng việc chính của nó…” nhìn anh không khác gì một chú gà con được ấp trong lồng trứng. Và cho đến khi trưởng thành, lấy vợ, có con nhưng anh vẫn là “cậu bé to xác” trước mọi việc.

sai lầm khi lấy chồng con một - Dichvuhay.vn

Phụ nữ làm dâu con một vừa làm vợ vừa làm thổ địa cho chồng. Ảnh: Internet

Có lúc, Hoa đã nghĩ đến chuyện ly hôn, thật sự có chồng mà không thể chia sẻ được những khó khăn, buồn vui trong cuộc sống, bản thân người phụ nữ đã yếu đuối mà lúc nào cũng phải gồng mình để gánh vác trách nhiệm cho cả gia đình… sống với người đàn ông như vậy thật sự rất chán nản và mệt mỏi. Nhưng thật sự, anh là một người đàn ông tốt, thông minh, hiền lành, thật thà…giá như anh không được ba mẹ chiều chuộng, bảo bọc như vậy thì dường như anh giờ đây đã trưởng thành lên rất nhiều.

Làm dâu con một thật sự nó không đơn giản như những gì mà Hoa đã từng nghĩ, giờ đây khi đứng trước ngõ cụt của hôn nhân cô mới thấm thía những gì mà mẹ cô đã từng dạy. Nhưng khi đã nếm trải, thì mọi chuyện đã quá muộn, cô không có cách nào quay lại được nữa. Bỏ thì không đành, mà tiếp tục lại quá mệt mỏi?

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :