Sự kiện

Ngoại tình bị đánh ghen, khi nào thì phụ nữ mới thôi là người có lỗi năm 2021

Ngoại tình bị đánh ghen, khi nào thì phụ nữ mới thôi là người có lỗi

Người xưa có câu “trâu không uống nước sao gì được đầu trâu”, ngoại tình bị đánh ghen đâu thể mãi đổ lỗi cho phụ nữ, không thể có chuyện do một người mà thành, lỗi phải ra sao thì người trong cuộc đều là người sai quấy. Thế nhưng chuyện đời vẫn muôn lần cho rằng phụ nữ là cội nguồn của của mọi thứ tội, ngoại tình cũng không ngoại lệ.

Theo văn hóa Á Đông người phụ nữ xưa nay phải tiết hạnh làm đầu, tam tòng tứ đức, phụng dưỡng chồng con. Trong gia tộc dòng họ trưởng tôn, đức tôn cũng chỉ tôn nam, phụ nữ vốn không được coi trọng, thành qui luật ăn sâu vào quan niệm phát triển cho đến tận ngày nay. Vậy nên cái chuyện chồng ngoại tình thì cho là phụ nữ không tốt, vợ ngoại tình thì sai phạm đủ bề, đến cả cái việc ngoại tình bị đánh ghen thì có chăng phần sai, phần thiệt là nhân tình hay vợ cũng đều có lỗi cả như nhau, còn đàn ông thì trắng án.

ngoại tình bị đánh ghen - Dichvuhay.vn

Chuyện ngoại tình bị phát hiện lỗi đúng sai thuộc về ai?. Ảnh: Internet

1. Chuyện ngoại tình bị đánh ghen, ai lỗi ai phải

Khi một mối quan hệ được mang ra mổ xẻ, chuyện gồm có 3 người, thường thì người thứ ba sẽ là người có lỗi, mà chẳng ai khác là phụ nữ. Lại có quan điểm cho rằng nếu yêu nhau thì không có chỗ để xuất hiện người thứ ba. Liên hệ đến việc ngoại tình, đàn ông lấy cớ cho rằng vợ không tốt, cơm canh không ngọt, không chăm chút gia đình nên đàn ông mới sa ngã. Nói về tình nhân thì cho rằng cô ta quyến rũ, mời mọc, đẩy đưa nên họ bị sa ngã, cớ gì thì phụ nữ cũng nằm trong những nguyên nhân khiến đàn ông trở lên tệ bạc.

Lúc đánh ghen thì phụ nữ lôi nhau ra đánh, giằng xé, chửi bới, hành hạ nhau còn đàn ông thì phủi tay coi như không biết. Tôi mới thấy rằng sao ở đời lại lạ lùng cái thói trăng hoa mà hậu quả thì tuyệt nhiên đàn ông không cần gánh. Hàng xóm chỉ trỏ, dòng họ cười chê, hắt hủi, rằng đàn bà hư đốn nên để chồng ngoại tình, lẳng lơ mất nết nên lấy chồng người khác, vậy đàn ông thì tội là gì, lỗi ra sao, không ai nhắc. Được mấy anh hào hiệp thì đánh vợ bênh nhân tình.

ngoại tình sếp và nhân viên - Dichvuhay.vn

Đôi khi những người phụ nữ ngoại tình còn bị chính người đàn ông trong cuộc lừa dối. Ảnh: Internet

Nếu phụ nữ không ngoại tình thì họ là người không có lỗi, nếu phụ nữ lấy chồng người trước sau biết hay không biết cũng có phần sai, còn đàn ông gạt vợ để có nhân tình, gạt nhân tình rằng không có vợ thì cái lỗi sai đủ trăm bề. Thế nên đừng mang quan niệm xưa mà bao biện cho hành động.

2. Sai đúng rạch ròi, chẳng mấy ai quan tâm

Đứng ở góc độ là người phụ nữ, tôi không bênh cũng không khen, cái quan trọng là mặt đúng sai cần phải nên rõ. Nhưng chừng ấy câu chuyện nhan nhản trên báo, trên mạng phần đông ý kiến đều thiên về phụ nữ, có thể thương cảm có thể chê trách nhưng cái đáng nói là người đàn ông trong cuộc lại không được nhắc đến.

Nếu phụ nữ sai khi trở thành người thứ ba của mộ mối quan hệ thì người đàn ông thứ ba trong một mối quan hệ khác lại tuyệt nhiên không được rạch ròi đúng hay sai, dù trong câu chuyện vốn dĩ đã không đúng được phần nào. Khi đàn ông đi làm, phụ nữ cũng tương tự, khi phụ nữ nội trợ, đàn ông tuyệt nhiên có thể không, khi phụ nữ sinh con, đàn ông có thể chăm hoặc không cần thiết, nhưng khi làm người tất cả phải đều ngang nhau.

ngoại tình ở công ty - Dichvuhay.vn

Đứng ở góc độ nào đi chăng nữa thì việc ngoại tình phụ nữ luôn mang nhiều điều tiếng hơn. Ảnh: Internet

Thiết nghĩ xã hội đã quá hà khắc và mặc định phụ nữ phải làm những việc mà bản thân họ có thể muốn hoặc không muốn, nhưng họ lại không có quyền quyết định vế thứ hai. Trong chuyện ngoại tình cũng như thế, đàn ông điều tiếng ít hôm thì hết, phụ nữ tai tiếng cả đời cũng vẫn còn vết nhơ. Chuyện cần lẽ công bằng, những chẳng biết đến bao giờ phụ nữ mới thôi là người có lỗi.

Đối với chuyện ngoại tình bị đánh ghen hay một số vấn đề được đề cập đến tôi chỉ đứng ở góc độ cá nhân để đưa ra quan điểm, không chê trách cũng không cổ vũ hoặc khẳng định sự đúng sai hoàn toàn. Thiết nghĩ một vấn đề cần phải có sự rạch ròi về quan điểm, người làm sai cần phải nhận lỗi, người không sai thì không nên trách tội, không thể nói phụ nữ là sai tất cả trong khi họ có thể chỉ là một nạn nhân.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :