Sự kiện

Muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hòa thuận, con dâu cần ghi nhớ những điều sau? năm 2021

Muốn mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hòa thuận, con dâu cần ghi nhớ những điều sau?

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu là điều rất phổ biến trong các gia đình, khác nhau tùy vào mức độ căng thẳng. Với những cô dâu thời hiện đại, quan niệm của họ về cách sống và cách nuôi dạy con khác rất nhiều so với những ông bố bà mẹ thời xưa. Vì thiếu sự tinh tế, khéo léo trong cách ứng xử của con dâu cộng với sự bảo thủ và khó tính của mẹ chồng, nếu cả hai không thật sự thấu hiểu và thông cảm cho nhau thì mối quan hệ này sẽ ngày càng bế tắc và người chịu thiệt thòi nhất vẫn chính là người đàn ông đứng giữa.

Để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hòa thuận phải nhờ rất nhiều vào thái độ và cách ứng xử của người con dâu. Vậy làm thế nào để lấy lòng mẹ chồng? Những điều gì nên làm và cần tránh trong cách ứng xử với mẹ chồng? Tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Làm cách nào để giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu? Ảnh: Internet

1. Đặt sự tôn trọng lên hàng đầu

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, yếu tố tôn trọng luôn đặt lên hàng đầu, vì vậy cách giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu hiệu quả nhất là bạn phải học cách tôn trọng mẹ chồng của mình. Nó không chỉ  thể hiện qua thái độ thành kính, cư xử lễ phép mà còn đặt vào đó là sự tin tưởng, đánh giá cao các quyết định của mẹ chồng. Nhưng không có nghĩa rằng bạn phải “đóng” vai một nàng dâu giả vờ hiền thảo, luôn một dạ hai vâng với mẹ chồng mà lòng không vui, bạn không thể diễn mãi được và điều đó khiến mối quan hệ càng trở nên căng thẳng.

Dẫu biết trong cuộc sống mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là không thể tránh khỏi, song nếu bạn giữ được sự bình tĩnh và hành xử đúng mực sẽ hạn chế được những bất bình xảy ra và nếu như có cũng sẽ nhanh chóng nhận được sự vị tha, thông cảm từ mẹ chồng.

mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Con dâu cần phải biết tôn trọng mẹ chồng. Ảnh: Intrenet

Một số nàng dâu thời hiện đại thường gặp phải vấn đề là không chịu suy nghĩ kĩ trước từng lời nói, khi nóng giận họ sẵn sàng bộc phát tất cả nỗi buồn trong lòng, nói những từ khó nghe, họ cứ nghĩ rằng nói cho đã rồi xin lỗi sau nhưng bạn nên biết rằng vết thương lòng của con người rất khó lành lại, nhất là những người phụ nữ khá lớn tuổi như mẹ chồng, họ vô cùng nhạy cảm, họ sẽ cố gắng chấp nhận giải hòa vì con trai của mình nhưng thực chất trong lòng họ vẫn không chịu nhượng bộ.

Vậy nên, sự tôn trọng không chỉ là cách bạn thể hiện tình cảm của mình với mẹ chồng, mà cũng là cách giữ cho không khí trong gia đình luôn được an hòa.

mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Những điều nên làm và cần tránh trong cách ứng xử với mẹ chồng. Ảnh: Intrenet

2. Không để chồng khó xử trong mâu thuẫn giữa mẹ và vợ

Trong mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, người khó xử nhất chắc hẳn vẫn là người chồng. Khi phải đứng giữa hai người phụ nữ thương yêu nhất, anh chàng sẽ khó lòng làm thỏa mãn cả hai.  Người phụ nữ thông minh là người thấu hiểu được điều đó và không để người đàn ông mình rơi vào tình huống khó xử.

Nhưng thời nay, người con dâu nào cũng muốn hơn thua với mẹ chồng, tìm cách để chồng về theo phe mình, nhưng bạn nên biết rằng người con trai nào cũng yêu mến mẹ của mình và tình yêu này không gì thay thế được, vì vậy sự cứng đầu của bạn chỉ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi và điều này khiến mối quan hệ của hai người ngày càng rạn nứt. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến đàn ông thường rất hay đi ngoại tình.

mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Người phụ nữ thông minh sẽ không để chồng khó xử trong chuyện mẹ chồng nàng dâu. Ảnh: Internet

Thay vì vậy, bạn hãy nhờ chàng làm quân sư trong việc lấy lòng mẹ chồng vì anh chàng là người rõ và hiểu mẹ hơn bạn. Chàng chắc chắn sẽ đưa ra lời chỉ dẫn bổ ích cho bạn bởi hơn ai hết, chàng luôn mong muốn mẹ và vợ sống thật hòa thuận.

Nếu mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu cứ kéo dài sẽ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Vì vậy, hãy học cách xây dựng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa hợp để làm chàng và cả bạn luôn thoải mái.

3. Dành thời gian tìm hiểu

Xây dựng một mối quan hệ hay làm thân với bất cứ ai cũng cần phải có thời gian. Đặc biệt, muốn tạo dựng được tình cảm tốt đẹp không thể trong một sớm, một chiều. Đôi khi đó là một cả một quá trình, tốn nhiều công sức và thời gian.

Để làm vừa ý mẹ chồng rất dễ nhưng để giữ mối quan hệ đó kéo dài được bền lâu thì cần phải đặt tình cảm chân thành cho nhau. Bạn có thể dành mua thật nhiều quà để làm vui lòng họ nhưng khi đã về sống chung với nhau thì vật chất chỉ là yếu tố phụ để giữ mối quan hệ này. Vì vậy, hãy thực sự dành thời gian để tìm hiểu tính cách, sở thích, thói quen của mẹ chồng, khi bản thân thật sự hiểu, thông cảm  thì quan hệ mẹ chồng nàng dâu mới hòa thuận.

dành thời gian tìm hiểu mẹ chồng - Dichvuhay.vn

Muốn được hòa thuận mẹ chồng con dâu cần dành nhiều thời gian tòm hiểu tính cách, sở thích của mẹ chồng. Ảnh: Intrenet

4. Hãy là chính mình

Sự khôn khéo trong cách ứng xử không đồng nghĩa với việc bạn đang giả tạo trở thành một đứa con dâu ngoan ngoãn, khi đã quyết định sống lâu bền với nhau thì hãy cứ là chính mình, đừng nên bên ngoài thì ngọt mà bên trong lại đang nổi giận. Người lớn rất tinh ý, chỉ cần bạn tỏ thái độ là họ đã đoán được ngay và suy nghĩ mặc định trong đầu của họ là bạn đang sống giả tạo. Điều đó, dẫn đến mẹ chồng không còn thiện cảm và  dành sự tin tưởng đến cho bạn nữa.

Cách hành xử thông minh là để mẹ chồng nhìn thấy những khiếm khuyết của chính bản thân, bởi nếu bạn không để cho người khác thấy những điểm sai của mình, làm sao bạn có thể sửa đổi?

Muốn làm được điều này, hãy nhớ ấn tượng đầu tiên ngày về làm dâu là điều vô cùng quan trọng. Tốt hơn hết, hãy dành thời gian tìm hiểu người mẹ thứ hai của mình trong thời gian ra mắt gia đình chồng. Bạn có thể ngồi xuống tâm sự những điều bạn muốn biết về tính cách, sở thích , thói quen của mẹ chồng với người bạn đời của mình, điều đó vừa giúp hai bạn có thể hiểu nhau thêm mà còn ghi điểm trong lòng anh ấy về một người con dâu hiếu thảo.

lấy lòng mẹ chồng - Dichvuhay.vn

Để duy trì mối quan hệ được bền lâu bạn cần nên thể hiện là chính mình. Ảnh: Internet

Tôn trọng mẹ chồng là điều cần làm song nếu mẹ chồng cư xử thiếu chuẩn mực bạn cũng nên thiết lập giới hạn để mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của bạn. Và nếu gặp phải mẹ chồng quá ghê gớm và bạn là nạn nhân bị “đè đầu cưỡi cổ”, khi đó bạn không nên chịu đựng một cách âm thầm mà nên nói chuyên rõ ràng với chồng, cách tốt nhất là hai bạn nên ra ở riêng.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được trở nên tốt đẹp, bên cạnh sự cố gắng nổ lực của hai người phụ nữ, cần rất nhiều sự tinh tế của người đàn ông. Phải nói rằng, người chồng chính là cầu nối, là sợi dây tình cảm duy nhất có khả năng liên kết, kéo mẹ và vợ lại gần nhau hơn. Nhưng ngược lại, nếu không khéo léo, người chồng cũng có thể khiến mối quan hệ này thêm căng thẳng.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :