Sự kiện

Hậu quả ngoại tình công sở, người đau khổ cuối cùng là ai? năm 2021

Hậu quả ngoại tình công sở, người đau khổ cuối cùng là ai?

Nói về hậu quả ngoại tình công sở nhiều người cho rằng người bị phản bội là người đau khổ nhất, người tổn thương nhiều là người đau khổ cuối cùng. Nhưng trong chừng ấy câu chuyện chúng ta đã từng nghe có ai biết rằng một gia đình ấm êm, một cuộc hôn nhân hạnh phúc để cuối cùng vỡ lỡ ra, kẻ khóc, người đau, người thì phủ bỏ trách nhiệm, kẻ chạy theo nhân tình kết cục đớn đau nhất lại là người không gây ra lầm lỗi.

Ngoại tình, cái từ nghe quen, ai cũng biết, ngoại tình công sở cũng chẳng ai xa lạ, và những hậu quả của ngoại tình, hậu quả của ngoại tình công sở thì người chịu thiệt thòi hơn là ai, vốn dĩ rất rõ ràng khi là người trong cuộc nhưng để biết khó mà lui, để biết hậu quả để đừng sai phạm thì có ai hiểu rõ được vấn đề.

ngoại tình nơi công sở - Dichvuhay.vn

Khi ngoại tình chẳng ai nghĩ tới hậu quả như thế nào. Ảnh: Internet

1. Chuyện ngoại tình, phản bội đã là cái tội

Bất kì ở một mối quan hệ nào trong xã hội, là người thân, bạn bè, là đồng nghiệp, đối tác thì chuyện phản bội lại sự tin tưởng và tình yêu thương của người khác chính là một sự vi phạm nặng nề ở khía cạnh đạo đức, bội tín vốn dĩ cái mất nhiều hơn cái được.

Xét đến mối quan hệ đôi lứa cũng vậy, đặc biệt khi là mối quan hệ vợ chồng, chuyện ông ăn chả, bà ăn nem, chuyện sếp nam và nhân viên nữ, sếp nữ và nhân viên nam, những cuộc tình lén lút của những con người có mối quan hệ gọi là đồng nghiệp, vốn dĩ là sai trái ngay từ khi bắt đầu.

Chẳng thể biết một cuộc sống gia đình như thế nào, cơm có lành canh có ngọt hay không nhưng vấn đề mâu thuẫn hay tình cảm không thể giải quyết bằng cách tạo một mối quan hệ ngoài luồng trong khi đang tồn tại mối một quan hệ chính thống được pháp luật và gia đình bảo hộ, chưa kể đã từng phải vượt qua bao nhiêu khó khăn trong đời để đến bên nhau, rồi sau đó chán bỏ nhau mà ngoại tình. Xét ở góc độ nào cũng chỉ có thể nói “gây tội”.

hậu quả ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Việc ngoại tình công sở dù như thế nào cũng đã là sai phạm. Ảnh: Internet

2. Ai là người tổn thương?

Khi bạn là người bị phản bội, khi bạn là nạn nhân của một cuộc ngoại tình, mà hung thủ chính là chồng bạn, thử hỏi người tổn thương là ai nhưng chắc chắn không phải là anh ta. Đặt trường hợp nhân tình không hề biết anh ấy có gia đình, vậy người tổn thương không riêng bạn mà còn là con gái đó, bởi chính cô ấy cũng đang bị anh ta lừa dối. Mà một khi đàn ông muốn lừa thì chẳng thiếu lí do để nói.

Thế mới thấy rằng người tổn thương dù ít nhiều chính là những người bị lừa dối, chỉ khi họ không biết và cố tin để rồi khi phát hiện nỗi đau không chỉ là tình cảm bị bội ước mà lòng tin cũng bị bội tín, cùng lúc những sự bội bạc đến một lượt thì liệu rằng họ thật sự không bị tổn thương hay sao. Nhưng khi ở phương diện tình cảm, một thứ lí lẽ không có cái đúng hoàn toàn cũng không có cái sai hoàn toàn, thì không ai qui chụp được sự có hoặc không, tổn thương nhiều hay tổn thương ít, dù rằng như thế nào thì hầu hết người tổn thương chính là những con người trong cuộc, nhưng tổn thương theo cách nào thì tùy thuộc vào cách mà họ đã yêu ra sao.

cãi nhau - Dichvuhay.vn

Những cuộc cãi vã là điều không tránh khỏi khi việc ngoại tình được phát hiện. Ảnh: Internet

3. Vậy người đau khổ cuối cùng là ai?

Nói về tổn thương không ai không nói đến đau khổ. Người ngoại tình khi bị phát hiện họ đau nỗi đau của sự nhục nhã, tủi hổ, họ đau khi làm đau người khác, họ đau cái nỗi đau của một con người nếu biết hối lỗi, còn ngược lại thì họ không đáng để xếp vào những người được cảm nhận nỗi đau cơ bản của một con người. Đối tượng bị ngoại tình, hay còn gọi là nhân tình nếu bị người tình dối gạt họ cũng đau và nó kèm theo sự ê chề, tủi nhục. Thế nhưng người đau đớn hơn cả lại chính là những con người không gây nên lỗi lầm, họ có thể sai nhưng họ đã không cố ý để sai, hay họ sai vì tin tưởng.

Nhưng ở phương diện cá nhân tôi lại thấy rằng, nếu đứng ở một gia đình đúng nghĩa, có con cái vợ chồng thì người cuối cùng đau khổ lại chính là những đứa trẻ, những người chưa bao giờ gây nên lỗi lầm trong mối quan hệ này. Chúng vô tội đến đáng thương, tội nghiệp đến đáng trách vì chúng không có được cái may mắn toàn vẹn như bao nhiêu gia đình không có bố hay mẹ ngoại tình, nhưng chúng lại không có cái quyền được lựa chọn. Đàn ông có thể chạy theo nhân tình, đàn bà có thể bỏ rơi con nếu họ ngoại tình, một cuộc ngoại tình nơi công sở nhưng còn con cái thì chúng chẳng biết chạy theo ai khi chỉ có duy nhất điểm tựa trong cuộc đời này là bố mẹ.

bố mẹ cãi nhau trẻ con đau khổ - Dichvuhay.vn

Hậu quả lớn nhất của việc ngoại tình người tổn thương chính là những đứa trẻ. Ảnh: Internet

Thế nên hậu quả ngoại tình công sở dù bất kì lí do gì thì người đau khổ cũng chỉ là những đứa trẻ. Nếu bạn có đang lầm lỗi, nếu bạn có đang sai trong một mối quan hệ, lừa dối người mình yêu thương để vụng trộm cùng một mối quan hệ khác hãy nghĩ về cuộc tình hiện tại, gia đình hiện có, lí do mà bạn bắt đầu trước khi phản bội lòng tin và tình yêu của người khác. Tình yêu thì không có lỗi nhưng hành động khi yêu thì có thể gây nên lỗi lầm, hạnh phúc chỉ là thứ nhất thời cho cảm giác tò mò vốn có, sau tất cả hậu quả mới là cái khiến con người phải hối hận đến hết đời. Ngoại tình thì không bao giờ đúng!

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :