Sự kiện

Hậu quả của ngoại tình công sở như thế nào? năm 2021

Hậu quả của ngoại tình công sở như thế nào?

Ngoại tình và hậu quả của ngoại tình công sở là điều mà hầu như ai cũng biết nhưng vẫn bất chấp lao đầu vào dù đôi khi thực tế họ được chứng kiến những người thân trong gia đình mình đã trải qua nhưng trong suy nghĩ họ làm vì bản năng nhiều hơn là lí trí để rồi khi hậu quả đến không ít người phải nhận lấy những nỗi đau cùng nhau.

Nói đến chuyện hậu quả của ngoại tình công sở nhiều người nghĩ ngay đến bị ghét bỏ, coi thường, kinh bỉ…của đồng nghiệp, nặng hơn là bị đuổi việc. Còn đối với gia đình là sự mất mác, tan vỡ, cảnh chồng vợ mỗi người một nơi, con cái bị chia rẽ,…và hàng trăm những vấn đề khác nhau…nhưng là vậy, có mấy ai khi bắt đầu nghĩ đến điều này.

hậu quả của ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Việc ngoại tình khi bắt đầu người trong cuộc thường nghĩ rằng sẽ không ai phát hiện. Ảnh: Internet

1. Chuyện “bại lộ” chỉ là sớm muộn

Nhiều người vẫn thường nói “giấy không gói được lửa” chuyện ngoại tình ở công sở không sớm thì muộn mọi người trong công ty cũng biết dù anh không nói ra, cô cũng không nói ra. Thế nhưng việc lời nói không thể không có sơ hở, đôi khi hành động ánh mắt đối với người trong cuộc dù đã có sự dè chừng nhưng không giấu được quan sát của người ngoài cuộc, đặc biệt là cánh chị em văn phòng có khiếu phán đoán tinh tế.

Bên cạnh đó cùng chung một môi trường làm việc, nhất cử nhất động của bạn chỉ cần một lỗi nhỏ người khác cũng bắt gặp được. Thế nên việc một người biết thì cả văn phòng cũng biết hoặc khi cả toà nhà đều biết và hậu quả sau đó thật sự rất khó lường.

ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Chuyện ngoại tình công sở không sớm thì muộn cũng sẽ bị phát hiện. Ảnh: Internet

2. Nguy cơ bị đuổi việc

Có những môi trường công sở qui định nghiêm ngặt về các mối quan hệ trong cùng một công ty, cấm đoán yêu đương, hẹn hò thế nên một mối quan hệ không có ràng buộc pháp lí đã là sự khó khăn huống gì một mối quan hệ mờ ám khi một trong hai hoặc cả hai đều đã có gia đình là điều không thể.

Chính vì là qui định nên khi việc bị phát hiện, nguy cơ răng đe, tránh làm ảnh hưởng xấu bộ mặt công ty mà một số người buộc phải thôi việc, khiến cho hình tượng cá nhân không chỉ ảnh hưởng mà còn mất việc. Chưa kể những trường hợp nội bộ xào xáo, lục đục, đồng nghiệp gièm pha, tác động tiêu cực đến sự phát triển, vận hành của công ty khiến cho những người ngoại tình còn bị truy cứu trách nhiệm.

bị đuổi việc - Dichvuhay.vn

Nguy cơ đuổi việc có thể xảy ra nếu như bị phát hiện. Ảnh: Internet

3. Bị đồng nghiệp ghét bỏ

Việc nhận thấy dễ dàng nhất chính là sau khi mọi việc bị phát hiện, hầu như đồng nghiệp đều có cái nhìn không thiện cảm, đặc biệt những người lừa dối vợ/chồng để có một mối quan hệ bất chính với người khác sẽ bị mọi người khinh rẻ và xa lánh. Cũng như đối với những người trong cùng một đội/nhóm sẽ khiến bộ mặt của tổ chức đó bị ảnh hưởng vì thế mà họ khó lòng chấp nhận được.

4. Mối quan hệ nhanh chóng kết thúc

Như một lẽ hiển nhiên khi mọi thứ đều được mọi người biết, chuyện ngoại tình bị bại lộ không chỉ đối mặt với nguy cơ bị đuổi việc, cả hai sẽ không còn nhiều cơ hội tiếp xúc với nhau, đặc biệt khi hai người đều đã có gia đình riêng. Có một số trường hợp vợ/ chồng đến nơi làm việc để quấy phá, làm lớn chuyện thì không những xấu hổ nghĩ việc mà mối quan hệ cũng sẽ không thể đi đến đâu được nữa.

chia tay - Dichvuhay.vn

Dù hậu quả như thế nào thì mối quan hệ vẫn phải kết thúc. Ảnh: Internet

5. Gia đình tan vỡ

Ngoài những hậu quả phải đối mặt nơi góc văn phòng thì chuyện đối mặt với nguy cơ tan vỡ gia đình là điều không tránh khỏi, nếu được giải quyết êm xuôi thì cuộc hôn nhân cũng chẳng thể nào như trước. Không chỉ vậy con cái sẽ bị ảnh hưởng về mặt tâm lí, đến việc học hành, rồi gia đình hai bên cũng ảnh hưởng không ít bởi những lời gièm pha, đàm tiếu từ lối xóm xung quanh.

Bởi thế hậu quả của ngoại tình công sở không chỉ trên cá nhân người ngoại tình mà còn không ít những tác động tiêu cực đến mọi người xung quanh, nặng nề nhất là con cái, đến gia đình, người thân rồi bạn bè. Ai cũng phải chịu đựng một phần nỗi đau mà những con người đi ngược lại đạo đức gây ra. Nếu như vô tình trở thành nạn nhân, nếu như là người trong cuộc, hãy dừng lại trước khi đánh đổi những thứ mà mình đã cất công gầy dựng chỉ vì một thứ tình cảm nhất thời, sai trái.

Hoàng Dung tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :