Sự kiện

Dùng bao cao su vẫn có thai – nguyên nhân tại vì sao? năm 2021

Dùng bao cao su vẫn có thai – nguyên nhân tại vì sao?

Vấn đề dùng bao cao su vẫn có thai khiến không ít người bâng khuâng khi hậu quả đã rồi mà không hiểu tại vì sao. Thế nên ngoài việc biết sử dụng bao cao su để ngừa thai, phòng tránh các bệnh về lây lan qua con đường tình dục thì cách sử dụng bao cao su như thế nào, lựa chọn các loại bao cao su ra sao cũng hết sức quan trọng và được xem là một trong các nguyên nhân khi đã sử dụng bao cao su mà vẫn mang thai được ít người biết đến.

Ngày nay ngoài các biện pháp tránh thai an toàn khác, bên cạnh thời gian và chi phí khá cao thì việc sử dụng bao cao su được các chuyên gia cũng như bác sĩ khuyến cáo sử dụng vừa nhanh chóng lại có sự an toàn nhất định. Tuy nhiên có một số vấn đề xảy ra khiến người dùng lo lắng về tác dụng của bao cao su khi dùng bao cao su vẫn có thai và không thật sự hiểu được tính năng cũng như cách sử dụng của nó như thế nào, để xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn.

phụ nữ sử dụng bao cao su vẫn có thai - Dichvuhay.vn

Nhiều cặp đôi không hiểu tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai. Ảnh: Internet

1. Sử dụng kích cỡ không phù hợp

Mặc dù bao cao su là một loại bao có tính đàn hồi và co giãn cao, tuy nhiên các nhà sản xuất thường cho ra những sản phẩm có kích cỡ trung bình với các chỉ số đo lường tiêu chuẩn để phù hợp với phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên bên cạnh đó có những trường hợp đặc biệt, nhà sản xuất vẫn có những sản phẩm dành riêng cho người có kích thước lớn hơn trung bình vì thế nên cân nhắc khi chọn size sản phẩm thích hợp với mình.

Chính vì vậy mà việc việc sai kích cỡ bao cao su đã khiến cho việc rách bao trong quá trình sử dụng nhưng người dùng không hay biết cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề mặc dù dùng bao cao su nhưng vẫn có thai. Hoặc dùng bao cao su quá lớn so với kích thước cũng sẽ khiến trong quá trình sử dụng bị trơn tuột làm tràn dịch trong âm đạo.

kiểm tra bao cao su - Dichvuhay.vn

Kích thước bao cao su phù hợp sẽ hạn chế được trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

2. Dùng bao cao su sai cách

Nguyên nhân thứ hai chính là dùng bao cao su sai cách, đây là lí do mà không ít cặp đôi lơ là trong khi sử dụng dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Khi mở bao cao su vô tình những vật nhọn dùng để xé miệng bao hoặc tay làm cho bao bị rách nhưng không phát hiện ra là cho quá trình sử dụng tinh trùng lọt vào âm đạo của người nữ, có khả năng đậu thai.

Trước khi sử dụng không ép hết hơn trong túi đựng tinh ra làm cho áp lực khi xuất tinh khiến bao bị rách tràn dịch vào âm đạo.

Đồng thời bao cao su chỉ có tác dụng bảo vệ khi người dùng mang trước khi quan hệ chứ không phải đợi đến lúc gần xuất tinh hoặc xuất tinh xong mới mang bao, thời gian sớm và muộn của việc sử dụng bao cũng là một trong những lí do làm cho khả năng mang thai xảy ra.

thổi hơi vào bao cao su - Dichvuhay.vn

Việc thổi hơi kiểm tra có thể khiến bao cao su bị trơn, tuột trong quá trình sử dụng. Ảnh: Internet

Mặt khác có một số trường hợp khi chuẩn bị giao hợp lại đi thổi hơi vào bao cao su để kiểm tra khiến cho đeo bao không vào hết làm vỡ, rách hoặc tuột khi xuất tinh.

Bên cạnh đó thời điểm lấy bao ra không đúng, đợi khi dương vật nhỏ mới rút ra làm cho bao cao su tuột khỏi dương vật, tinh dịch cũng tràn trong âm đạo và nguy hiểm hơn là bao bị mắc lại bên trong người nữ.

Không chỉ vậy một số người mang khái niệm mang càng nhiều bao thì mức độ bảo vệ càng cao như việc đeo cùng lúc 2 bao cao su khiến cho khả năng ma sát rách bao và tuột bao, đồng thời cũng giảm đi khoái cảm đối với người nam.

3. Bao cao su kém chất lượng, hết hạn sử dụng

các loại bao cao su - Dichvuhay.vn

Nên kiểm tra thời hạn sử dụng trước khi dùng để bảo đảm khả năng bảo vệ phát huy. Ảnh: Internet

Các hãng bao cao su có thương hiệu nổi tiếng hoặc những hãng bao cao su chất lượng thường sản xuất theo các chỉ so được đo lường, kiểm định nghiêm ngặt vì thể việc mang những bao cao su này tỉ lệ xảy ra rủi ro rất thấp, khả năng có thể do quá trình trước và sau khi sử dụng sai cách. Bên cạnh đó lí do mang thai khi đã dùng bao cao su còn có thể do bao cao su kém chất lượng, quá ngày sử dụng, hàng nhái, không rõ xuất xứ,… thành phần nguyên liệu không đảm bảo khiến cho rách bao trong quá trình sử dụng dẫn đến vấn đề mang thai.

Vì thế đối với việc dùng bao cao su vẫn có thai nguyên nhân chủ yếu là việc sử dụng và chất lượng của sản phẩm. Ngoài ra không loại trừ những yếu tố khách quan bên ngoài hoặc chủ quan như bao bị thủng dẫn đến mang thai do sự cố tình của người dùng khi người nữ không muốn mang thai nhưng đối phương lại muốn như vậy. Đồng thời cũng do một số yếu tố khác như bảo quản không đúng cách, để bao ở nơi có nhiệt độ cao làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :