Sự kiện

Dùng bao cao su có khả năng mang thai không – Câu hỏi e ngại của người dùng năm 2021

Dùng bao cao su có khả năng mang thai không – Câu hỏi e ngại của người dùng

Không ít người thắc mắc dùng bao cao su có khả năng mang thai không nhưng lại không nắm rõ các nguyên nhân có thể dẫn đến có thai ngoài ý muốn mặc dù đã sử dụng bao cao su. Bên cạnh đó việc sử dụng bao cao su không chỉ là cách ngừa thai nhanh chóng, an toàn mà còn ngăn chặn được những nguy cơ lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Hiện nay việc ngừa thai được áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau với các mức chi phí đa dạng và khả năng tránh thai hiệu quả như cấy que, uống thuốc, đặt vòng, thắt ống dẫn tinh…Tuy nhiên việc dùng bao cao su lại được sử dụng nhiều hơn hết bởi tính tiện lợi, dễ dàng, đơn giản và phòng ngừa mang thai khoảng 80%. Nhưng bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp ngoại lệ do nhiều nguyên nhân khác nhau.

dùng bao cao su có khả năng mang thai không - Dichvuhay.vn

Chị em phụ nữ lo lắng dùng bao cao su có khả năng có thai hay không? Ảnh: Internet

1. Những ưu điểm nổi bật của bao cao su

Được biết đến như một món sản phẩm khá nhỏ gọn và tiện dụng, bao cao su có thể dễ dàng mang đi bất kì đâu và sử dụng ngay khi cần thiết.

Bên cạnh đó bao cao su còn dễ mua, dễ sử dụng cũng như có độ tin cậy nhất định.

Đồng thời cũng không cần phải khám sức khỏe hay kiểm tra trước khi sử dụng.

Không những thế bao cao su còn có tác dụng phòng tránh được một số bệnh lây lan qua đường tình dục như HIV/AIDS, giang mai, lậu…thụ thai ngoài tử cung hay dị ứng với tinh trùng cũng như ngăn ngừa viêm âm đạo, viêm khung xương chậu và viêm cổ tử cung.

chuẩn bị sử dụng bao cao su - Dichvuhay.vn

Bao cao su có nhiều tác dụng bảo vệ người dùng. Ảnh: Internet

Bao cao su còn giúp ngăn cản sự viêm nhiễm do cáu bẩn trong bao quy đầu gây ảnh hưởng đến cổ tử cung và nguy cơ ung thư.

2. Dùng bao cao su có khả năng mang thai không?

Khi dùng bao cao su người dùng thường bỏ qua một số việc và chủ quan trong cách sử dụng hoặc một số trường hợp do chất lượng sản phẩm mà dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn. Không thể dùng cách phủ định việc mang bao cao su nhưng vẫn có thai hoặc khẳng định dùng bao cao su hoàn toàn ngăn chặn được việc mang thai.

cặp đôi sử dụng bao cao su - Dichvuhay.vn

Tuy sử dụng nhưng các cặp đôi vẫn lo ngại khả năng ngừa thai của bao cao su. Ảnh: Internet

Việc mang bao cao su nhưng vẫn có thai có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như lựa chọn kích cỡ không phù hợp, không đẩy không khí ra khỏi đầu bao hay đeo cùng lúc nhiều loại bao cao su chính là lí do làm cho bao có thể rách trong quá trình giao hợp, dịch tràn ra bên ngoài dẫn đến có thai. Mặt khác thời gian đeo bao cũng hết sức quan trọng, nếu như đeo bao sau khi xuất tinh, chuẩn bị xuất tinh thì việc ngăn ngừa khả năng có thai là điều không khả thi vì trong quá trình giao hợp tinh trùng vẫn được tiết ra. Một số ít dùng các thổi hơi để kiểm tra sẽ làm chất lượng bao bị giãn, khiến cho quá trình sử dụng bao vẫn có nguy cơ trơn tuột để lại trong âm đạo, khiến việc ngừa thai thất bại. Bên cạnh đó còn một số lí do chủ quan như trong quá trình tháo mở bằng vật cứng vô tình làm rách bao, làm tinh trùng tiếp xúc với âm đạo khi quan hệ tình dục.

mở bao cao su - Dichvuhay.vn

Nên biết cách sử dụng để ngừa thai an toàn khi dùng bao cao su. Ảnh: Internet

Chính vì thế mà vấn đề dùng bao cao su không thể dùng kết quả cuối cùng để đưa ra kết luận mà người sử dụng phải biết cách dụng, biết cách tránh các nguy cơ, nguyên nhân dẫn đến việc ngừa thai thất bại khi đã sử dụng bao cao su.

3. Những cách xử lí khi bao cao su bị nứt hoặc tuột ra

Bạn sẽ không đo lường được các tình huống có thể xảy ra trong quá trình giao hợp cho đến khi chiếc bao cao su được mang ra ngoài hay phát hiện bị trơn tuột và đánh rơi bên trong âm đạo của người nữ. Điều này có thể nằm ngoài dự đoán và trong lúc này nếu như đây là một cách ngừa thai thì sẽ khiến không ít người cảm thấy hoang mang không biết cách xử lí như thế nào. Chính vì thế việc dùng biện pháp tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 tiếng được xem là cách xử lí khá an toàn tuy nhiên không nên quá lạm dụng nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

bom khí vào bao cao su - Dichvuhay.vn

Nên kiểm tra hạn sử dụng, nguồn gốc thay vì bơm khí để kiểm tra trước khi sử dụng. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó nên kiểm tra sản phẩm trước khi sử dụng, thời hạn, chất lượng, thương hiệu cũng như nguồn gốc để tránh các hợp đáng tiếc xảy ra, đặc biệt là việc dị ứng với các thành phần trong bao cao su.

Dùng bao cao su có khả năng mang thai không sẽ là câu hỏi của không ít người khi tìm hiểu về bao cao su cũng như thông tin trước khi sử dụng. Bạn có thể quan tâm về vấn đề đồng thời cũng nên bổ sung các kiển thức cũng như dấu hiệu nhận biết và xử lí, chính là cách tự bảo vệ bản thân và đối phương. Không chỉ vậy còn hạn chế được sự lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục hay trường hợp viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là mang thai ngoài ý muốn, hạn chế tỉ lệ phá thai đang ngày một gia tăng.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :