Sự kiện

Dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không và những sai lầm khi sử dụng năm 2021

Dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không và những sai lầm khi sử dụng

Dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không là một trong những vấn đề xoay quanh việc dùng bao cao cu cũng như cách sử dụng bao cao su và tác dụng bảo vệ của nó đối với người sử dụng. Chính vì thế mà người tiêu dùng cần phần quan tâm đến các thông tin sử dụng, cách sử dụng và những lựa chọn như thế nào trong việc dùng bao cao su khi quan hệ tình dục để có thể bảo vệ tốt nhất cho chính bản thân và người bạn tình của mình.

Bao cao su được xem như một xem như một công cụ hữu hiệu dùng để phòng ngừa, tránh thai và hạn chế các nguy cơ lây nhiễm những bệnh xã hội qua con đường quan hệ tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục không an toàn. Bên cạnh đó vấn đề dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không cũng là mối lo ngại của không ít người mà chủ yếu là các chị em phụ nữ- người có nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm nhiều hơn nam giới.

dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không - Dichvuhay.vn

Việc dùng bao cao su có nhiều vấn đề phát sinh khiến người dùng thắc mắc. Ảnh: Internet

1. Một số sai lầm khi sử dụng bao cao su

Trước khi sử dụng bao cao su bạn cũng có một khoảng thời gian đã bảo quản những chiếc bao cao su còn thừa. Nếu để trong môi trường quá nóng, bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp hay trong cốp xe sẽ khiến tuổi thọ bao cao su bị giảm, dễ rách trong quá trình sử dụng. Vì thế người dùng nên bảo quản ở nơi khô ráo và tránh ánh sáng. Ngoài ra cũng nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su.

Không những thể thời gian rút dương vật ra quá muộn khi đã mềm yếu khiến bao cao su dễ trơn tuột rơi trong âm đạo và làm tràn dịch bên trong, đồng thời gia tăng khả năng lây nhiễm bệnh.

Bên cạnh đó việc sử dụng chất bôi trơn để bổ trợ nhưng khi sử dụng sai có thể khiến cho nồng độ nhũ tương giảm, cường độ của bao cao su cũng bị giảm thấp làm mất đi một số tác dụng.

xé bao cao su - Dichvuhay.vn

Xé bao cao su không đúng cách có thể khiến bao bị rách trước khi sử dụng. Ảnh: Internet

Một số người muốn tạo sự khiêu khích trước cuộc yêu mà dùng răng để xé vỏ bao cao su, điều này vô tình là cho bao cao su bị rách nhưng không nhận ra và làm mất đi khả năng bảo vệ khi sử dụng. Đồng thời cũng không nên dùng vật nhọn hay móng tay để mở vỏ.

Ngoài ra một số cá nhân có quan niệm dùng bao cao su có chất hỗ trợ, các bề nổi như gai bên ngoài mặt sẽ giúp gia tăng khoái cảm và hạn chế việc xuất tinh sớm. Tuy nhiên đối với người có chứng như trên hoặc có tuổi thì nên dùng loại dày hơn để kìm hãm lại quá trình xuất tinh.

các loại bao cao su - Dichvuhay.vn

Nên lựa chọn loại bao cao su phù hợp để hạn chế rủi ro. Ảnh: Internet

Đồng thời dùng sai mặt trái phải cũng là một lỗi nhỏ mà không ít người không thể phân biệt dẫn đến dùng sai cách làm bao cao su trơn tuột khi sử dụng. Không chỉ vậy việc dùng sai kích thước bao ngoài mặt ảnh hưởng đến khoái cảm trong cuộc yêu cũng chính là lí do làm bao cao su bị rơi hoặc tuột lại trong quá trình sử dụng.

Các yếu tố như không đẩy hết không khí ở phần chóp đầu của bao cao su, nới giãn trước khi sử dụng hay đeo quá muộn hoặc quá sớm cũng là một trong những sai lầm của người sử dụng.

2. Dùng bao cao su có bị lây nhiễm không?

dùng bao cao su trước khi quan hệ - Dichvuhay.vn

Cặp đôi ái ngại về khả năng bảo vệ của bao cao su trước khi sử dụng. Ảnh: Internet

Vấn đề dùng bao cao su có thể bị lây nhiễm được xác định qua một số nguyên nhân như những loại bao cao su kém chất lượng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc là một trong số những lí do có thể khiến người tiêu dùng bị viêm nhiễm trong quá trình sử dụng. Những loại sản phẩm này không đảm bảo được thành phần nguyên liệu, có thể chứa những chất độc hại, ảnh hưởng đến da và sức khỏe của người dùng, gây viêm nhiễm nhẹ đến nặng tùy theo mức độ. Không những thế một số thành phần có chất gây kích ứng khiến người sử dụng bị ngứa ngáy, nóng rang, đau rát khó chịu…hoặc có thể là phát ban, nổi mụn nước hay phồng da. Không chỉ vậy những nguyên nhân do việc dùng bao cao su sai cách cũng có thể gia tăng khả năng lây nhiễm khi sử dụng bao cao su.

Có thể nói dùng bao cao su có bị viêm nhiễm không là một thắc mắc cần đáng quan tâm không chỉ đối với nam giới mà còn có nữ giới. Bên cạnh các thành phần trong bao cao su thì chất bôi trơn, chất nhờn được sử dụng như simethicone cũng có thể làm mất cân bằng pH trong âm đạo tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển gây ra sự viêm nhiễm kể cả khi sử dụng bao cao su. Chính vì thể để bao cao su được giữ đúng vai trò khi sử dụng cũng như đảm bảo các tác dụng có lợi cho người dùng thì ngoại việc sử dụng đúng cách cần phải biết cách chọn lựa phù hợp, tìm hiểu kĩ thông tin để tránh trường hợp mua phải bao cao su kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :