Sự kiện

Con dâu khó tính hơn mẹ chồng – Chuyện thật mà cứ ngỡ như đùa năm 2021

Con dâu khó tính hơn mẹ chồng – Chuyện thật mà cứ ngỡ như đùa

Con dâu khó tính hơn mẹ chồng là chuyện xưa nay hiếm thấy nhưng với gia đình bà H, quận 6 là câu chuyện có thật mà bà đang từng ngày trải nghiệm. ” Vẫn biết, nó không có ý xấu, chỉ muốn tốt cho sức khỏe của cả gia đình nhưng vì quá kỹ tính khiến tôi vô cùng phiền lòng.” Bà nghẹn ngào tâm sự.

Năm nay đã gần 60 tuổi, sống ở từng tuổi này bà chưa thấy gia đình nào mà con dâu khó tính hơn mẹ chồng. Chuyện đời xưa nay, mẹ chồng khắt khe, soi mói con dâu đã đành, nhưng trong gia đình bà thì ngược lại, con dâu cứ thích bắt bẻ mẹ chồng.

con dâu khó tính hơn mẹ chồng - Dichvuhay.vn

Mẹ chồng than thở vì rước phải một con dâu khó tính hơn cả mẹ chồng. Ảnh: Internet

Tôi là mẹ đơn thân, một mình chăm sóc và nuôi dưỡng con trai mình nên người. Nhìn con trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, tôi cảm thấy mọi khó khăn ngày trước của mình đều đáng giá. Khi đã về già, giờ chỉ mong con sớm cưới vợ rồi đẻ cho tôi một thằng cu kháu khỉnh.

Thấy tối hối thúc quá nên không lâu sau đó nó cũng dẫn bạn gái về nhà ra mắt. Tôi có duy nhất một thằng con nên tương lai vợ nó là người như thế nào, đương nhiên tôi sẽ phải xem xét thật kĩ càng thì mới cho cưới. Lần đầu tiên gặp mặt, tôi đã bật sẵn chế độ mẹ chồng khó tính. Tôi nhìn con bé từ đầu đến chân, hỏi han kĩ càng từ học lực, công việc cho đến gia đình. Con trai tôi thấy bạn gái hơi khó xử nên cứ liên tục ngắt ngang, trách tôi: “Mẹ cứ như đang tuyển dụng công ty ấy”. Tôi cố gắng xây dựng nếp sống gọn gàng sạch sẽ để con bé học tập, đó như là một tín hiệu ngầm tôi gửi đến cho nó.

Dù thế thì nhìn chung, tôi vẫn khá ưng con bé, nhất là cái tính cẩn thận khiến tôi cảm thấy rất hợp với mình. Tôi khuyến khích con trai mau làm đám cưới rồi nhanh chóng đẻ cho tôi một thằng cu để chăm bẵm cho vui cái tuổi già.

mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Mẹ chồng háo hức vì cưới được con dâu cẩn thận hợp tính mình. Ảnh: Internet

Ngày mới làm dâu, con bé tỏ ra vô cùng ngoan ngoãn và nghe lời. Tôi nói gì cũng dạ, vâng , không cãi lại tôi tiếng nào. Mọi người xung quanh gặp tôi lại khen nó hết lời khiến tôi cũng rất nở mũi. Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu, tôi phải đối mặt với sự khó tính của nó.

Sống chung lâu ngày, tôi cũng thương mến, đối xử nó như con đẻ của mình, nên phần nào cũng tỏ ra thoải mái không khắt khe như mới ngày đầu. Nhưng ngược lại…càng ngày nó khiến tôi phát hoảng. Tôi là mẹ chồng mà không hề soi mói con dâu thì thôi chứ? Nó lại dám lên tiếng chỉ bảo tôi phải làm thế này, thế kia mới đúng. Đôi khi nó nói cũng đúng nên cũng ngậm ngùi làm theo…nhưng tôi càng nhân nhượng nó lại càng lấn tới.

Do cả con trai lẫn con dâu đều đi làm nên tôi ở nhà phụ giúp việc nấu nướng, dọn dẹp. Không có con dâu thì mọi thứ vẫn ổn, chứ cứ có con dâu đứng bên cạnh làm cùng là tôi cảm thấy vô cùng nghẹt thở, khó chịu.

con dâu khó tính hơn cả mẹ chồng - Dichvuhay.vn

Mẹ chồng mệt mỏi vì phải nhường nhịn cô con dấu khó tính. Ảnh: Internet

Trước khi ăn cơm, nếu như theo yêu cầu của con dâu thì tôi sẽ phải tráng nước nóng một lần tất cả các bát đũa chén đĩa cần dùng vì để lâu trong không khí chắc chắn sẽ bị bám bụi. Khi ngồi chung mâm ăn cơm, con dâu bảo tôi đừng gắp thức ăn cho người khác nữa vì làm vậy rất mất vệ sinh.

Đỉnh điểm là khi con dâu có thai, mức độ soi mói ngày càng ghê hơn. Hết chê cửa sổ vẫn sót lại bụi rồi đến sàn nhà có tóc rụng. Tôi nghĩ thầm có giỏi thì đi mà làm. Thế là con dâu bụng to mà vẫn trèo cửa sổ lau cho bằng sạch, khiến tôi nhìn mà phát hoảng. Thương cháu nên tôi đành phải giúp con dâu, có thế thì nó mới chịu ngồi yên dưỡng thai được.

Thế là đâm ra con dâu thì ngồi chỉ trỏ còn tôi già rồi mà quần quật từ sáng đến tối cũng chẳng hết việc. Tôi biết con dâu không có ý ép mình làm. Tính nó không ưng cái gì thì sẽ phải sửa lại cho đến khi hợp ý thôi thì mới ngừng. Tôi mà không làm, thì nó lại ôm cái bụng chữa ra làm, cháu tôi mà có bị làm sao thì tôi ân hận cả đời.

con dâu khó tính - Dichvuhay.vn

Con dâu khó tính trong việc nấu nướng khiến mẹ chồng mệt mỏi. Ảnh: Internet

Phải nói trên đời này chưa thấy ai mà khó tính như nó, nhất là trông vấn đề ăn uống, nó mà thứ hai chắc không ai dám thứ nhất. Dao, thớt, xoang nồi,. trước khi muốn làm thứ gì cung phải khử trùng cho thật kĩ, rau củ quả thì phải ngâm nước muối hàng giờ mới cho nấu, rửa đồ thì cũng phải chục nước, đặc biệt là không cho tôi dùng mì chính để nấu ăn, trong khi đó tôi dân miền Nam nên rất thích ăn ngọt… Đấy mới chỉ là vài cái trong số hàng chục hàng trăm thứ nó yêu cầu tôi phải làm.

Tôi cứ ngỡ mình đã thuộc hàng khó tính nhưng so với con dâu tôi chả là gì cả. Mặc dù, vẫn biết nó chỉ muốn tốt cho sức khỏe cho cả gia đình nhưng sống chung mới biết nó mệt mỏi thế nào? Vì con, vì cháu tôi cố gắng nhường nhịn nhưng sợ rằng khi “tức nước vỡ bờ” thì sẽ không kiềm lòng được nữa.

mẹ chồng nàng dâu - Dichvuhay.vn

Con dâu khó tính khiến mẹ chồng phải bực nhọc. Ảnh: Internet

Con dâu khó tính hơn mẹ chồng là chuyện hiếm gặp nhưng nó đã xảy ra với gia đình tôi. Ban đầu, cứ ngỡ đâu mình đã sáng suốt lựa chọn được một người con dâu ngoan hiền, đảm đang nhưng quả thật “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.Giờ tôi không biết phải làm sao với con dâu khó tính này đây?

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :