Sự kiện

Chồng ngoại tình tư tưởng tôi vẫn nhất mực li hôn năm 2021

Chồng ngoại tình tư tưởng tôi vẫn nhất mực li hôn

Sau nhiều năm chung sống chưa bao giờ tôi nghĩ đến việc chồng ngoại tình tư tưởng dù rằng cuộc sống của chúng tôi vẫn êm ấm. Sự hối hả thường nhật của cuộc sống khiến chúng tôi không đủ thời gian dành cho nhau, tôi vẫn yêu anh ấy và lầm tưởng rằng tình yêu của anh ấy dành cho tôi vẫn trọn vẹn như vậy nhưng mọi chuyện không phải thế…

Chuyện chồng ngoại tình tư tưởng thì không còn xa lạ với hầu hết chị em phụ nữ hay ngược lại vẫn không phải là chuyện hiếm gặp. Nhưng cuộc sống hôn nhân 10 năm và minh chứng tình yêu của anh ấy đã khiến tôi tin tưởng rằng đâu đó là câu chuyện của một ai trong cuộc đời này nhưng nó không phải là câu chuyện của tôi.

chồng ngoại tình tư tưởng - Dichvuhay.vn

Tôi chưa bao giờ có một ngày anh ấy ngoại tình tư tưởng. Ảnh: Internet

Tôi và anh lớn lên cùng nhau, trở nên thân thiết và chứng kiến bao nhiêu cuộc tình đi qua rồi chẳng biết từ bao giờ chúng tôi phát hiện ra trái tim dành cho một nửa thân thiết còn lại chứ không là một ai khác. Ngày kết hôn anh đã khóc vỡ òa trong niềm hạnh phúc, cánh tay vững chãi nắm chặt lấy tay tôi. Anh đã hứa trọn đời chỉ có tôi là người thương duy nhất.

Rồi chúng tôi có cùng nhau những đứa con, một gia đình gần như trọn vẹn với hai cô công chúa xinh xắn giống hệt như nhau. Mỗi buổi sáng thức dậy với tôi luôn là những điều tuyệt vời khi có anh bên cạnh. Con gái vào tuổi đến trường, chúng tôi phải làm việc nhiều hơn để lo cho chúng những điều tốt nhất, nhưng có lẽ chính vì vậy mà khoảng cách có từ bao giờ không rõ.

Anh bắt đầu có những chuyến đi công tác xa ngày, nhanh thì một tuần còn nhiều nhất cũng phải hơn 3 tháng. Công việc của tôi cũng nhiều hơn trước, phần vì lo lắng cho lũ trẻ, rồi chuyện ở cơ quan, tôi không còn dành nhiều thời gian để chăm chút cho mình như trước kia. Những ngày cuối tuần vẫn là cả núi công việc, anh trở về nhà với biết bao mệt mỏi còn tôi thì làm không đủ thời gian để thở và những trận cãi vã bắt đầu xảy ra.

vợ chồng chiến tranh lạnh - Dichvuhay.vn

Chúng tôi không còn nói chuyện với một thời gian khá lâu. Ảnh: Internet

Chúng tôi không còn nhìn mặt nhau, im lặng trong chính ngôi nhà của mình, mọi thứ cứ đều đặn như thế khiến tôi cũng không đủ thời gian để bận tâm. Tôi bắt đầu nhìn thấy anh thay đổi, hay mỉm cười một mình, ngồi thẩn thờ một góc, nói chuyện điện thoại vào lúc tối muộn và thường xuyên chăm chút vào màn hình điện thoại khi vừa trở về nhà.

Đến một ngày tôi nhận thấy sự đổi khác đã quá lâu, tôi bắt đầu theo dõi mọi cử chỉ của anh, những hành động của anh khi về nhà và cách mà anh nói chuyện. Rồi điều đau đớn nhất cuối cùng tôi cũng nhận ra anh đã có một người phụ nữ khác trong tâm trí, một người thay đổi hẳn vị trí của tôi, điều mà anh đã từng thề thốt.

Tôi quyết định ngồi lại với anh, điều mà tôi mong muốn có lẽ rằng mọi suy đoán và tìm hiểu của tôi đều là sai sự thật. Nhưng cũng giống như tôi anh luôn thẳng thắn về những điều mình làm và suy nghĩ, chuyện một ai đó thay tôi hiện diện trong tâm trí anh chính là sự thật. Anh bảo rằng đó chỉ là những tư tưởng khi chúng tôi không còn hạnh phúc nữa, người đàn bà đó chưa từng cùng anh ân ái một lần nào.

quyết định ly hôn - Dichvuhay.vn

Tôi đã không còn tin vào tình yêu trước kia anh ta đã từng hứa hẹn nữa. Ảnh: Internet

Thứ giả dối nhất trên đời này chính là “ anh yêu em nhưng anh cũng yêu cô ấy nữa”, tôi đã không tin vào điều đó cho đến khi mình chính là nạn nhân của một mối tình hơn 15 năm kết thúc bằng sự phản bội. Sẽ chẳng có một luật cho người thay thế nào trong cuộc hôn nhân này khi tôi đã biết sự thật. Đừng bảo với tôi rằng anh thật sự yêu em và anh cũng yêu cô ấy, chưa bao giờ tôi cảm thấy kinh khủng như lúc này.

Mọi người trong nhà biết chuyện đều hết sức can ngăn mong tôi suy nghĩ lại vì hai đứa nhỏ, nhưng trái tim người đàn bà mạnh mẽ đến dường nào cũng không đủ chỗ cho những sự tha thứ về tình cảm. Tôi cũng bận bịu, cũng phải lo cho gia đình, cũng chịu đựng sự lạnh nhạt của anh nhưng có bao giờ tôi lựa chọn việc tơ tưởng đến một người đàn ông khác để xoa dịu những mỏi mệt của riêng mình, còn anh thì có thể và tha thứ không phải là cụm từ của tôi.

Tôi quyết định li hôn khi phát hiện chồng ngoại tình tư tưởng, có lẽ ai cũng cho rằng tôi khắc khe, không đủ rộng lượng và ích kỉ khi chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Nhưng liệu rằng chỉ vì một chút mệt mỏi trong cuộc sống mà anh lựa chọn cách tìm đến một người phụ nữ khác, có chăng khi những cơn sóng lớn hơn anh sẽ bỏ tôi lại mà đi tìm một tình yêu mới. Tôi không vì cực khổ mà thay lòng yêu anh nhưng anh vì yếu lòng mà lựa chọn để phản bội tôi thì dù rằng tình yêu có nhiều như thế nào đi chăng nữa tôi cũng không đủ dũng cảm để tin lại một người đã từng lừa dối mình.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :