Sự kiện

Cách chấm dứt ngoại tình công sở nên làm như thế nào? năm 2021

Cách chấm dứt ngoại tình công sở nên làm như thế nào?

Có hàng trăm lí do để bắt đầu nhưng cách chấm dứt ngoại tình công sở chỉ có một lí do để thực hiện đó chính là bạn không nên để chúng bắt đầu. Thế nhưng khi trái tim làm chủ mọi thứ, bạn sẽ chẳng thể trách được ai khi hậu quả xảy ra, nếu có thể dừng lại để nghĩ, đừng nghĩ cách để chúng tiếp tục khi bạn vẫn còn trân quý những thứ đã từng rất khó khăn để có được.

Cách chấm dứt ngoại tình công sở là tên chiến dịch mà tôi đã từng tham gia làm người chia sẻ trên diễn đàn với không ít những thành viên từ khắp các nơi trên cả nước. Do vấn đề khá nhạy cảm nên đa số thành viên sẽ không xưng tên mà dùng biệt danh để trò chuyện với chúng tôi và họ cũng không cung cấp gì thêm ngoài những câu chuyện không rõ nhân vật chính hay phụ là ai.

cách chấm dứt ngoại tình công sở - Dichvuhay.vn

Những câu chuyện ngoại tình công sở khiến nhiều gia đình đứng trước nguy cơ đổ vỡ. Ảnh: Internet

1. Người đàn ông tội lỗi

Số thành viên chia sẻ ban đầu gồm tôi và 10 người bạn nữa cùng học chung khóa tâm lí của một trường đại học trong thành phố. Chúng tôi lấy ý tưởng từ việc giải quyết vấn đề ngoại tình công sở, một đề tài trong khóa luận chuyên ngành tâm lí trị liệu. Diễn đàn lúc đầu chỉ gồm 20 thành viên, sau khi trải qua 2 tháng số thành viên nhân lên gấp đôi và một số thành viên khác được gọi là “khách qua đường”.

Tôi vẫn nhớ như in một “khách qua đường” trong diễn đàn có nick name là Guilty man (có nghĩa là người đàn ông tội lỗi) anh ấy dùng toàn bộ kí tự tắt trong suốt cuộc trò chuyện khiến tôi thật sự khó chịu khi chưa quen dần. Nhưng khi hiểu rõ câu chuyện của anh ấy tôi mới biết anh ta đã thật sự khó khăn đến mức nào khi đang cố thoát ra vũng lầy tội lỗi mà mình mắc phải.

hai đứa con gái - Dichvuhay.vn

Hai đứa con gái chính là tình yêu lớn nhất trong đời anh. Ảnh: Internet

Anh ấy có một vợ và hai đứa con gái, anh rất yêu những đứa trẻ nhưng với vợ thì anh không có nhiều tình cảm bởi đây chỉ là một cuộc hôn nhân được sắp đặt từ gia đình. Người con gái mà anh yêu say đắm đã không thể đến với nhau vì sự ngăn cản của hai bên. Ngày gặp lại, cô ấy vẫn chưa kết hôn còn anh thì đã có 2 con nhỏ. Tưởng rằng thứ tình cảm đã xưa cũ phai dần nhưng anh đã không thể lừa dối cảm giác của bản thân mình và chị ấy cũng vậy.

Chị đã chuyển vào làm chung cơ quan với anh để 2 người được gần gũi và có thời gian với nhau nhiều hơn, rồi họ thường xuyên qua đêm khi công tác mà không một ai trong công ty nhận ra được. Nhưng vợ anh lại là một người phụ nữ tốt và anh không muốn những đứa trẻ mất đi gia đình của chúng, anh cũng rất yêu mối tình đầu của mình.

2. Lựa chọn của trái tim

trò chuyện qua máy tính - Dichvuhay.vn

Tôi chỉ có thể dùng những lời lẽ động viên để giúp anh hiểu rõ mình nên lựa chọn điều gì. Ảnh: Internet

Tôi lấy làm khó khăn khi không biết giúp anh như thế nào, vì ở cương vị là một người phụ nữ, tôi đều thấy đáng thương cho hai người phụ nữ kia và cũng đáng thương cho người đàn ông tội lỗi này. Tôi khuyên anh nên suy xét cẩn thận rằng bản thân mình thật sự muốn gì, là tình yêu hay gia đình, là nhân tình hay là những đứa trẻ và anh có thể chịu đựng được nỗi đau khi nhìn chúng kêu gào thảm thiết khi tòa tuyên một đứa theo mẹ và một đứa theo cha. Hãy hình dung về hậu quả trước mắt, anh sẽ biết mình cần làm điều gì.

Tôi cũng đã kể cho anh nghe về câu chuyện của mình khi buộc phải lựa chọn giữa tình yêu và gia đình, giữa ba mẹ và một người tôi rất yêu nhưng khi đủ sáng suốt để nhận ra cuộc đời này tôi nợ gia đình mình quá nhiều và tình yêu lớn nhất của tôi chính là ba mẹ, vì họ chẳng bao giờ bỏ rơi khi tôi vấp ngã, còn người tôi yêu, anh ấy đã từng rời xa khi tôi cần anh ấy nhất.

gõ chữ trên laptop - Dichvuhay.vn

Phía bên kia, anh hẹn sẽ cho tôi phản hồi về quyết định của mình. Ảnh: Internet

Tôi bảo anh ấy hãy nghĩ lại rằng khi anh và cô ấy yêu nhau, nếu tình yêu này thực sự chân thành thì cô ấy đã cùng anh vượt qua hoặc nếu anh yêu cô ấy thật sự điều quan trọng chính là cho cô ấy đi tìm hạnh phúc của riêng mình, một hạnh phúc mà cô ấy không phải đánh đổi, không phải mệt mỏi chạy theo như vậy nữa và vợ anh lỗi duy nhất là anh không yêu cô ấy chứ không phải cô ấy có lỗi với anh. Nói đến đây người đàn ông im lặng rất lâu, anh ấy cảm ơn tôi vì đã chia sẻ rồi hẹn một ngày gần nhất sẽ thông báo cho tôi quyết định của mình.

Hai tuần sau, Guilty man xuất hiện trở lại và anh ấy nói với tôi rằng anh ấy sẽ chọn gia đình của mình, chuyển công tác và chỗ ở, vì anh ấy không muốn mất đi gia đình mà anh ấy cũng có công gầy dựng bấy lâu nay. Điều quan trọng là sau hôm trò chuyện với tôi, vợ anh ấy bỗng nhiên ôm chặt anh ấy vào lòng, chị bảo rằng “đừng xa em và các con, nếu anh không yêu em, hãy chỉ em cách để mở được trái tim anh, em sẽ học, khó mấy em cũng học, vì em thật sự rất yêu anh”. Đột nhiên anh ấy chợt tỉnh giấc sau một cơn mơ dài mà tưởng chừng sẽ không bao giờ thoát ra được, hóa ra tình yêu của anh vẫn nguyên vẹn ở đây, ở gia đình này.

ôm con gái vào lòng - Dichvuhay.vn

Giờ đây điều quan trọng với anh chính là con gái và gia đình. Ảnh: Internet

Anh bảo anh đã nói lời chia tay với người yêu cũ, cô ấy cũng không còn níu kéo gì vì trong mắt anh bây giờ gia đình đã là tất cả. Anh cảm ơn tôi vì đã giúp anh ngộ ra được điều quan trọng cần phải nắm giữ. Tôi thấy tim mình vui đến lạ thường.

Tôi chẳng phải là bậc hiền triết uyên thâm, chẳng phải là một nhà tâm lí đại tài nhưng tôi chỉ có thể nói rằng nếu bạn muốn tìm một cách chấm dứt ngoại tình công sở hãy nghĩ về lí do mà bạn bắt đầu một gia đình, và nếu như bạn là một người cha, người mẹ hãy đặt mình là một đứa trẻ. Ai cũng sẽ sai, cũng sẽ lầm lỡ nhưng nhận ra cái sai, sớm để sửa sai thì vẫn còn một con đường nữa để hạnh phúc.

Hoàng Dung

Có thế bạn quan tâm :