Định cư

Các nước khuyến khích nhập cư dành cho người Việt năm 2021

 

+ ĐỊNH CƯ MỸ

Có lẽ khi nhắc tới một quốc gia để được định cư cho gia đình không ít người Việt lựa chọn Mỹ để làm bến đỗ đầu tiên. Chính vì những quyền lợi mà quốc gia này mang lại cho công dân, thường trú nhân đã thu hút số đông người Việt nhập cư bằng nhiều hình thức khác nhau như:

 • Định cư Mỹ diện bảo lãnh: Con cái có quốc tịch bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh anh chị em (diện F4), bảo lãnh diện vợ chồng, cha mẹ bảo lãnh con cái trên và dưới 21 tuổi,..
 • Định cư Mỹ diện việc làm: Sau khi kết thúc chương trình định cư Mỹ diện EB3 chính phủ nước Mỹ đã thay vào đó là những chương trình định cư Mỹ dành cho người có trí thức, trình độ cao nhằm thu hút nhân tài phục vụ cho đất nước. Điển hình là EB1C, L-1 và EB-2 đang được nhiều nhân tài Việt ứng cử hồ sơ trong năm 2021.
 • Định cư Mỹ bằng hình thức kết hôn giả: Đã có không ít trường hợp trót lọt khi thực hiện hình thức này bằng việc một người có quốc tịch hoặc thẻ xanh Mỹ sẽ tiến hành bảo lãnh vợ/chồng ở Việt Nam theo dạng kết hôn nhưng thực chất là giả. Và ràng buộc với nhau bằng một khoản tiền như đã giao kèo. Năm 2021, sau khi luật di trú Mỹ 2021 được ban hành bởi tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã dập tắt được dịch vụ này.
 • Đi du lịch sinh con tại Mỹ: Để được nhập quốc tịch cho con không ít người đã chủ động xin visa B1 hoặc B2 qua Mỹ diện du lịch để cố tình dưỡng thai và sinh em bé tại đất Mỹ. Mục đích này hoàn toàn được thực hiện nhờ vào Hiến pháp Mỹ năm 1868 có ghi rõ: “Anyone born in United States automatically becomes an American citizen and obtains access to public education, university loans, voting, and so on.” Tạm dịch là: “Bất cứ ai được sinh ra tại Mỹ thì mặc nhiên được trở thành Công dân Mỹ và được học các trường công cộng, vay học phí học đại học, được tham gia bầu cử và nhiều việc khác của công dân Mỹ”.
 • Nhập cư Mỹ diện đầu tư định cư: Mỹ được xem là một trong các nước khuyến khích nhập cư năm 2021 điều này xuất phát từ việc chính phủ nước này khuyến khích người ngoại quốc nhập cư theo diện đầu tư định cư. Tức nhà đầu tư sẽ phải đầu tư một khoản tiền 500.000USD hoặc 1.000.000 USD vào một dự án tại lãnh thổ nước Mỹ sẽ được cấp visa định cư cho bản thân và cả các thành viên gia đình. Sau 5 năm sẽ được thi quốc tịch.

định cư Mỹ

Nếu đặt câu hỏi năm 2021 người Việt định cư ở nước nào nhiều nhất thì Mỹ chính là ứng cử viên số 1. Hiện cộng đồng người Việt ở Mỹ đã vượt hơn 50% so với cùng kỳ 2 năm trước chủ yếu sống tại bang California, Texas,.. Ưu điểm nhập cư Mỹ ngoài việc nhận được những phúc lợi mang lại từ chính phủ Mỹ bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi có cộng đồng người Việt sinh sống tại đây.

+ ĐỊNH CƯ CANADA

Nếu bạn đang có ý dự định nhập cư Canada thì tin chắc rằng đây là quyết định chính xác bởi cơ hội dễ dàng hơn định cư Mỹ rất nhiều mặc dù 2 nước này là láng giềng thân thiết của nhau trong nhiều năm. Diện tích xếp thứ 2 trên thế giới chỉ sau Nga nhưng dân số nước này trái ngược lại rất nhiều với các nước có diện tích lớn dân số đông ví dụ như Trung Quốc, đó cũng là lý do Canada là một trong các nước khuyến khích nhập cư trong năm 2021.

Những lý do nên định cư Canada

 • Canada coi trọng nền giáo dục và xem nó là yếu tố quyết định trong xem xét nhập cư
 • Thu nhập bình quân đầu người tại Canada luôn xếp trong top 10 thế giới
 • Là một trong các quốc gia giàu có bậc nhất
 • Cho phép nhà đầu tư nước ngoài mở cơ sở kinh doanh và được nhận quốc tịch nên Canada là 1 trong số các nước khuyến khích nhập cư hiện nay.
 • Một quốc gia đề cao sự tự do trong kinh tế và sự minh bạch trong luật pháp.
 • Cho phép du học sinh quốc tế có thể tìm việc làm sau khi đã tốt nghiệp
 • Tạo điều kiện cho sinh viên có thể xin lên lấy quốc tịch sau khoảng thời gian làm việc tại đây.

Điều kiện nhập cư Canada (cập nhật 2021)

Để được chấp thuận hồ sơ định cư Canada bạn phải đạt được 1 trong các điều kiện sau đây:

 • Thuộc 1 trong 5 đối tượng khả thi cao tại Việt Nam: Lao động tay nghề cao, Doanh nhân tỉnh/ bang, Lao động phổ thông, các nhà đầu tư liên bang và du học sinh.
 • Có bằng cấp sau khi kết thúc trung học
 • Đã làm việc hoặc học tập tại Canada
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề
 • Có người thân hoặc bạn bè ở Canada
 • Có 1 công việc ổn định tại Canada
 • Có một tài sản lớn hoặc tài chính đáng kể
 • Có một doanh nghiệp đang sở hữu hay quản lý

Nhìn sơ lược qua những điều kiện trên có thể thấy rằng Canada là nước khuyến khích nhập cư nhưng thực sự lại chú trọng đến những cư dân tiềm năng. Bạn sẽ phải chứng minh sự xứng đáng của mình dựa trên các yếu tố bao gồm: trí tuệ, có gia đình ở Canada để bảo lãnh, đang theo học ở Canada, ngôn ngữ giao tiếp (chủ yếu tiếng Pháp và tiếng Anh).

+ ĐỊNH CƯ ÚC

Thay vì lựa chọn các quốc gia xa xôi với Việt Nam thì định cư Úc năm 2021 được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một tương lai tốt đẹp, nơi để hoàn thành ước muốn được hưởng các chính sách an sinh xã hội tốt, hỗ trợ chi phí học tập, chăm sóc sức khỏe miễn phí,… tóm lại là được sống ở một đất nước đáng sống nhất hiện nay.

Giống như Mỹ và Canada, Úc là một trong các nước khuyến khích nhập cư nhất hiện nay. Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức du học có thể thấy thông kê có rất nhiều bạn trẻ quốc tế chọn nơi Úc làm nơi du học, làm việc sau đó định cư.

Điều kiện định cư Úc tương đối dễ dàng

Dù bạn là nhà đầu tư, doanh nhân hay du học sinh đi chăng nữa đều có thể lựa chọn được hình thức định cư cho riêng mình, chỉ cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, công ích, chương trình cộng đồng, hoạt động xã hội.
 • Tác phong làm việc được yêu cầu phải thật sự chuyên nghiệp
 • Theo học các khóa học nghề, Cao đẳng, Đại học và Cao học tại hệ thống các trường ở Úc. Chú trọng các ngành nghề có nhu cầu cao như: Giáo dục mầm non, dịch vụ làm đẹp, du lịch khách sạn, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, nha khoa, điện, xây dựng,..

Nếu bạn đang còn là sinh viên, có thể dành chút thời gian đi xin làm thêm sẽ gây ấn tượng và tạo sự chú ý với nhà tuyển dụng. Đặc biệt người dân nước Úc rất đề cao trách nhiệm, cũng như phải ứng xử tốt và tôn trọng các quy tắc trong xã hội.

+ Cách định cư Úc nhanh nhất năm 2021

Con đường định cư Úc hiện nay rất nhiều tuy nhiên để rút ngắn thời gian bạn có thể tham khảo qua 3 cách sau đây:

 • Định cư sau khi du học: Là một trong những cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để được ở lại nước khuyến khích nhập cư này. Thực tế chi phí ở diện này khá ít tốn kém và tương lai của người nhập cư cũng tươi sáng hơn.
 • Skilled Migration: Khi bạn không có đủ bằng cấp, trình độ vẫn có thể định cư Úc theo tiêu chuẩn của chính phủ Úc đề ra để thu hút nhân tài. Hiện nay Skilled Migration là con đường phổ biến nhất được đông đảo người Việt áp dụng. Trong đó Points Test là hệ thống tính điểm nhập cư Úc với nhiều tiêu chí để tính điểm cho mỗi đương đơn như số năm sống tại Úc, tuổi, trình độ tiếng Anh, công việc, bằng cấp,… Bạn sẽ được nhập cư khi tích điểm cho đến khi đủ 60.
 • Nhập cư Úc theo diện được công ty bảo lãnh: Khi nhập cư Úc theo diện bảo lãnh này, người được bảo lãnh sẽ chẳng cần lo lắng gì cả bởi mọi thủ tục đã được công ty lo từ a đến z. Để được như vậy, sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam rất nhiều sinh viên tìm được công việc ổn định tại 1 công ty Úc hoạt động tại Việt Nam sau đó các công ty này sẽ làm thủ tục bảo lãnh để thu hút nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Ở châu Á hiện nay nếu được hỏi người việt định cư ở nước nào nhiều nhất thì chắc chắn Úc sẽ nằm trong danh sách. Úc có mức sống cao nhưng bù lại nền kinh tế ổn định và cơ hội việc làm cao, có thể nói việc định cư Úc rất lý tưởng cho những ai muốn học tập, phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống.

+ ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Bồ Đào Nha là 1 trong 4 quốc gia an toàn nhất trên thế giới theo The Global Peace Index. Đây cũng được xem là 1 nước khuyến khích nhập cư, định cư Bồ Đào Nha lâu dài, bạn sẽ có được cơ hội sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, đặc biệt là tự do đi lại và làm việc trong khối liên minh châu Âu. Dưới đây là những cách định cư Bồ Đào Nha mà ai cũng thực hiện được.

Cách định cư Bồ Đào Nha nhanh nhất 2021

 • Nhập cư thông qua người thân hoặc hôn nhân: Chỉ cần bạn có người thân đang sinh sống tại Bồ Đào Nha như ông bà, cha mẹ hoặc có kết hôn với một người Bồ Đào Nha trong 3 năm đều có thể xin quốc tịch nước này.
 • Có nguồn gốc là người Do Thái Sephardic: Nếu gia đình của bạn có nguồn gốc là người Do Thái Sephardic sống ở Bồ Đào Nha vào thế kỷ XV và XVI thì bạn có thể đủ điều kiện để xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Định cư Bồ Đào Nha một thời gian, bạn sẽ gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều người dân Bồ Đào Nha được nhập quốc tịch theo diện này.
 • Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha: Bồ Đào Nha là một trong nhiều quốc gia Châu Âu cung cấp giấy phép cư trú đầy đủ hợp lệ cho nhà đầu tư nước ngoài. Với Chương trình Golden Visa, việc đầu tư có thể có nhiều hình thức (ví dụ như tạo ra một doanh nghiệp cung cấp các công việc địa phương hay đầu tư vào nghiên cứu hoặc đầu tư vào văn hóa). Nhưng gần như nhà đầu tư đều lựa chọn phương thức đơn giản hơn như mua một tài sản ở Bồ Đào Nha.
 • Được nhận làm con nuôi: Nếu bạn được công dân Bồ Đào Nha nhận làm con nuôi, bạn có thể yêu cầu xét duyệt được nhập tịch Bồ Đào Nha. Điều kiện kèm theo là bạn phải dưới 18 tuổi. Hiện tại, luật Bồ Đào Nha chưa có quy định nào đối với cha mẹ nhận con nuôi trên 18 tuổi.
 • Nhập tịch thông qua thỏa thuận giữa Bồ Đào Nha và các thuộc địa cũ: Bồ Đào Nha có mối quan hệ đặc biệt với những lãnh thổ cũ của nước này. Bao gồm: Angola, Cape Verde, Ấn Độ, Guinea Bissau, Đông Timor, Macao, Mozambique, São Tomé và Príncipe. Theo luật Bồ Đào Nha, công dân của các quốc gia này có thể nộp đơn xin giữ lại quốc tịch Bồ Đào Nha trong hầu hết các trường hợp (hoặc theo một giới hạn thời gian nào đó).

Quyền lợi sau khi định cư và nhận quốc tịch Bồ Đào Nha

Đối với thường trú nhân và người mang quốc tịch Bồ Đào Nha đều được hưởng các quyền lợi bao gồm:

 • Tự do mua bất động sản Bồ Đào Nha theo luật định của Chính phủ
 • Tự do làm việc tại BĐN
 • Hưởng chế độ trợ cấp lương hưu và an sinh xã hội
 • Hưởng cách chính sách giao dục, học tập như người bản địa

Đặc quyền của công dân Bồ Đào Nha

Trở thành công dân Bồ Đào Nha nước này, bạn có thể:

 • Sống, làm việc và nghỉ hưu ở các quốc gia thành viên EU
 • Tham gia các cuộc bỏ phiếu bầu cử hoặc trưng cầu dân ý
 • Có thể tự do đi lại trên khắp EU và nhiều nước khác
 • Sở hữu hộ chiếu BĐN

+ ĐỊNH CƯ NA-UY

So với các nước khuyến khích nhập cư nêu trên thì Na-Uy là 1 sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sống ở một nơi mà có chính sách chặt chẽ và đề cao nguyên tắc, đem lại hạnh phúc cho người dân nơi đây. Ngoài ra Na-Uy cũng chú trọng đến nền giáo dục đạt chất lượng hàng đầu thế giới, y tế công hỗ trợ toàn diện sức khỏe người dân.

Có nên định cư Nauy trong năm 2021?

Những lý do sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khác về đất nước Na-Uy trước khi có ý định nhập cư:

– Nauy nằm trong top 5 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới và miễn thị thực tại 160 quốc gia.

– Nauy thứ nhì về chỉ số chất lượng đào tạo (chỉ sau Phần Lan), thứ nhất về mức độ phát triển bao quát xã hội (chương trình đánh giá học sinh quốc tế – PISA).

– Là quốc gia thuộc khối Bắc Âu có nền kinh tế phát triển với GDP đạt 397 tỷ USD (2017), thu nhập bình quân đầu người: 88.639 USD/năm 2021 được đánh giá bởi Country economy và Average salary survey.

– Người Nauy rất nhiệt tình, hiếu khách và vô cùng tốt bụng khi bắt gặp khách du lịch hoặc người mới nhập cư.

– Không phân biệt chủng tộc, tôn giáo đối với tất cả mọi người sinh sống, làm việc, học tập tại đây

– Hiệu quả hóa thuế cho hoạt động kinh doanh đặc biệt là bất động sản, chỉ cần đóng thuế 1 lần không cần đóng thuế hàng năm.

Tagged ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.